Khoá học về An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp – Phần hai

© ILO
Tiếp nối phần đầu tiên của khóa học, các video đào tạo trực tuyến do dự án ILO SCORE thực hiện dưới đây sẽ giới thiệu các kiến thức thực tiễn giúp bạn xây dựng một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi cho người lao động

 
Đây là nhóm các mối nguy hay bị bỏ qua nhất vì chúng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp, và có vẻ như chúng cũng chẳng ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng sản phẩm.

Các vấn đề về cá nhân và tâm lý


Một doanh nghiệp muốn tăng năng suất lao động cần tạo ra một nơi làm việc mà ở đó người lao động cảm thấy an toàn và được tôn trọng. Vấn đề này vượt ra ngoài sự an toàn về thể chất, nó đưa ra các vấn đề liên quan tới bảo vệ bản thân, phẩm giá và tinh thần của người lao động.

Phòng chống và xử lý hành vi bắt nạt, quấy rối


Video thảo luận các hình thức bắt nạt, quấy rối tại nơi làm việc việc và các biện pháp xử lý, phòng ngừa các hành vi này.

8 bước xây dựng và triển khai hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp


Video giới thiệu hướng dẫn xây dựng và triển khai hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tám bước.

Xây dựng và ban hành chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp


Đây là văn bản thể hiện ý đồ hay định hướng của doanh nghiệp trong việc ngăn ngừa chấn thương và bệnh tật liên quan đến công việc, cũng như cung cấp một môi trường làm việc an toàn.

Thành lập ủy ban an toàn sức khỏe nghề nghiệp


Muốn hệ thống được vận hành và duy trì hiệu quả cần có 1 Ban điều hành với người đứng đầu là người chịu trách nhiệm chính về an toàn của doanh nghiệp. Vậy nên có những thành phần nào của doanh nghiệp trong ủy ban này và chức năng của ủy ban này là gì?

Nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro


Video giới thiệu các phương pháp kiểm soát mối nguy và đánh giá rủi ro tại nơi làm việc.

Xây dựng hệ thống văn bản quy trình an toàn sức khỏe nghề nghiệp ba tầng


Hệ thống văn bản là một công cụ tốt giúp doanh nghiệp truyền đạt được thông tin một cách trọn vẹn về ý chí và các quy định của lãnh đạo xuống toàn bộ các nhân viên trong hệ thống. Vậy ba tầng trong hệ thống này có những gì?

Thực thi Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp


Video chia sẻ một số yếu tố quan trọng để đạt được sự thành công trong việc áp dụng và duy trì hệ thống quan lý an toàn sức khoẻ nghề nghiệp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Ông Phùng Đức Hoàng
Điều phối viên dự án
Email: duchoang@ilo.org