Better Work

Chương trình chạy bộ vì an toàn lao động lần 6 cho công nhân dệt may

Better Work Vietnam sẽ tổ chức “Chương trình Chạy bộ vì An toàn Lao động – lần thứ 6” vào ngày 17/5 sắp tới tại Thành phố mới Bình Dương. Đây là một hoạt động nhằm tạo sự kết nối giữa người lao động, ban lãnh đạo các nhà máy, khách hàng, các tổ chức cộng đồng trong nỗ lực giúp nâng cao sự nhận thức và thực hành các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe trong ngành may.

Chủ đề của sự kiện năm nay là “SỨC KHỎE CÔNG NHÂN”. Theo một nghiên cứu do tổ chức BSR (Business for Social Responsibility) cho dự án “Sức khỏe cho nữ công nhân” (HER project), đa số công nhân Việt Nam thường xuyên mắc các bệnh phổ biến, như nhiễm trùng hô hấp (ho và cảm cúm), đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy – các bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất làm việc của công nhân tại nhà máy. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh vai trò của các chất dinh dưỡng, cứ 10 công nhân thì có hơn 4 người không có khái niệm về chế độ ăn uống đa dạng (bao gồm 4 nhóm thực phẩm), và hơn hai phần ba không biết về tầm quan trọng của chất sắt và chất dinh dưỡng vi lượng khác để tránh thiếu máu.

Do đó, sự kiện năm nay nhằm khơi dậy ý thức và thói quen mới liên quan đến ‘Sức khỏe Công nhân’ thông qua các đào tạo và hướng dẫn thực tiễn được truyền tải suốt chương trình giúp người lao động có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân và an toàn hơn trong công việc.
Ngoài việc chạy bộ, công nhân sẽ cùng tham gia các hoạt động vui nhộn và ý nghĩa khác như xem video, thi trình diễn tiết mục và đố vui về sức khỏe. Đây là cơ hội cho công nhân giao lưu và học hỏi với các đồng nghiệp đến từ các nhà máy khác.

Thông tin Chương trình

 • Số người tham gia: 3,000 - 3,500 người
 • Đường chạy: 1,5 km cho Nữ và 2 km cho Nam
 • Giải thưởng:
  • 20 giải thưởng cá nhân chạy bộ: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải đồng hạng cho Nữ; 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải đồng hạng cho Nam
  • Nhiều giải thưởng cá nhân và đồng đội khác cho các hoạt động đố vui và trình diễn
 • Hỗ trợ nhà máy và người tham dự:
  • 10 nhà máy đăng ký đầu tiên với trên 100 công nhân sẽ được hỗ trợ 2.000.000 đồng cho việc đi lại
  • Áo thun, nón, thức ăn nhẹ và nước uống sẽ được phát miễn phí cho tất cả người tham dự