Thông tin mới

Tháng Mười Một 2012

 1. Tin

  Thanh niên nông thôn cần hỗ trợ về việc làm

  Ngày 27 tháng 11 năm 2012

  Thanh niên nông thôn, đối tượng thường chịu thiệt thòi trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, rất cần được hỗ trợ để tiếp cận cơ hội việc làm. Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức một diễn đàn cho thanh niên tại tỉnh Phú Thọ ngày 26/11 nhằm lắng nghe tiếng nói của nhóm lao động yếu thế hơn này và truyền tải thông điệp của họ tới các nhà hoạch định chính sách.

 2. Thông cáo báo chí

  UNESCO, ILO và FAO đồng tổ chức hội thảo về du lịch bền vững tại Hội An

  Ngày 22 tháng 11 năm 2012

  Hôm nay, một hội thảo về phát triển du lịch bền vững nhằm tăng cường lợi ích cho các cộng đồng địa phương của tỉnh Quảng Nam vừa được khai mạc tại phố cổ Hội An. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày và được đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Quảng Nam và ba tổ chức của Liên Hợp Quốc là UNESCO, ILO và FAO.

 3. Bài phát biểu

  Giáo viên Việt Nam cần được hỗ trợ để đưa giáo dục đến với mọi người

  Ngày 15 tháng 11 năm 2012

  Phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc ILO Việt Nam Gyorgy Sziraczki nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động để giúp nghề giáo trở thành một nghề nghiệp bền vững xứng đáng với vị thế vốn có của nghề này trong xã hội. Buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò và vị thế của nhà giáo trong xây dựng xã hội học tập hòa nhập, sáng tạo và bền vững” do ILO, UNESCO và Hội Khuyến học Việt Nam đồng tổ chức tại Hà Nội ngày 15/11.

 4. Tin

  Phụ nữ cần được bảo vệ tốt hơn ở nơi làm việc

  Ngày 14 tháng 11 năm 2012

  Bộ Luật Lao động sửa đổi được kỳ vọng là một bước tiến quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt là sẽ bảo vệ phụ nữ khỏi quấy rối tình dục ở nơi công sở, nhưng những quy định trong Bộ luật này vẫn chưa đủ để làm hài lòng lao động nữ.

Tháng Mười 2012

 1. Thông cáo báo chí

  ILO, Tổng cục Thống kê hợp tác thúc đẩy thống kê lao động

  Ngày 24 tháng 10 năm 2012

  Thống kê về lao động ở Việt Nam được mong đợi sẽ được thúc đẩy trong bốn năm tới theo một biên bản ghi nhớ được ký giữa Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội hôm nay.

 2. Thông cáo báo chí

  Châu Á - TBD: chất lượng và số lượng việc làm đều giảm

  Ngày 22 tháng 10 năm 2012

  Tăng trưởng chậm ở nhiều quốc gia châu Á đã làm trầm trọng thêm các thách thức về thị trường lao động ở một khu vực có quy mô dân số trẻ lớn nhất thế giới, nơi tràn lan việc làm bấp bênh.

Tháng Chín 2012

 1. Thông cáo báo chí

  Pháp luật lao động sửa đổi giúp cải thiện thị trường và quan hệ lao động

  Ngày 24 tháng 9 năm 2012

  Sáng nay, tại Hà Nội, một cuộc hội nghị với tựa đề “Giới thiệu Bộ luật Lao Động và Luật Công Đoàn: Cơ hội và Thách thức” do Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức đã đem đến cho các đối tác xã hội và công chúng một cái nhìn toàn diện về những thay đổi quan trọng trong hai văn bản pháp luật này.

 2. Thông cáo báo chí

  ILO Công bố các dự án hỗ trợ 4,56 triệu USD tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo quốc gia về việc làm bền vững

  Ngày 24 tháng 9 năm 2012

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sáng nay công bố các dự án hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,56 triệu USD cho chính phủ Việt Nam tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo Quốc gia về Việc làm Bền vững diễn ra tại Hà Nội.

Tháng Tám 2012

 1. Bài viết

  Chân trời mới rộng mở cho các thuyền viên Việt Nam

  Ngày 23 tháng 8 năm 2012

  Với Công ước Lao động Hàng hải 2006 đã có hiệu lực, những quốc gia thành viên, như Việt Nam, bắt đầu bước vào giai đoạn thực hiện văn kiện quan trọng này.

 2. Thông cáo báo chí

  ILO khuyến nghị Việt Nam cải cách chế độ hưu trí.

  Ngày 02 tháng 8 năm 2012

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội ngày 2/8 công bố một báo cáo quan trọng, trong đó kêu gọi cải cách chế độ hưu trí tại Việt Nam trong bối cảnh Quỹ Bảo hiểm Xã hội được dự báo sẽ sớm không còn khả năng chi trả lương hưu