Thông tin mới

Tháng Ba 2013

 1. Tin

  Sẽ quá muộn nếu không cải thiện an toàn vệ sinh lao động từ bây giờ

  Ngày 15 tháng 3 năm 2013

  Việt Nam đứng sau nhiều nước trên thế giới, bao gồm phần lớn các nước trong khu vực, về an toàn lao động, Thứ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Bùi Hồng Lĩnh cho biết. Theo Bộ LĐTBXH, năm 2012 có 606 người chết vì tai nạn lao động, tăng gần 10% so với năm 2011.

 2. Tin

  Khai trương làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn

  Ngày 14 tháng 3 năm 2013

  Sáng nay, làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai trương chính thức đón khách du lịch. Đây là một hoạt động của Dự án Tăng cường hoạt động du lịch tại các huyện sâu trong đất liền ở tỉnh Quảng Nam do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và tỉnh Quảng Nam phối hợp thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch định hướng giảm nghèo tại Việt Nam.

 3. Thông cáo báo chí

  Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao nhưng phụ nữ ngày càng thu nhập ít hơn nam giới

  Ngày 07 tháng 3 năm 2013

  Khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ ngày càng tăng ở Việt Nam trong khi tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động trong nước ở mức cao so với thế giới.

Tháng Hai 2013

 1. Tin

  Giải quyết tranh chấp lao động trong ASEAN cần đối thoại và thỏa hiệp

  Ngày 28 tháng 2 năm 2013

  Người lao động và người sử dụng lao động cần đạt được đồng thuận nếu muốn giải quyết các vấn đề nhạy cảm liên quan đến hợp đồng làm việc và giảm bớt tranh chấp lao động trong khu vực ASEAN, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa cho biết. Đó cũng chính là tâm điểm của một hội nghị khu vực về quan hệ lao động diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2. Sự kiện do ILO, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Ban thư ký ASEAN tổ chức với kinh phí của Chương trình hợp tác đa phương ILO/Nhật Bản.

 2. Tin

  Thế giới chúng tôi mong muốn: lao động di cư cần hỗ trợ

  Ngày 06 tháng 2 năm 2013

  Lao động sắp ra nước ngoài làm việc cần được hỗ trợ tài chính trong khi lao động di cư đã trở về hy vọng Việt Nam sớm phát triển như những quốc gia họ từng sống. Đó chính là những đề xuất từ các cuộc tham vấn của ILO với lao động di cư tháng 1 vừa qua tại Hà Nội – một phần của quá trình tham vấn Một Liên Hợp Quốc về những vấn đề phát triển sau 2015.

Tháng Một 2013

 1. Thông cáo báo chí

  Xu hướng Việc làm Toàn cầu 2013: Thất nghiệp toàn cầu gia tăng trở lại, khác biệt lớn giữa các khu vực

  Ngày 22 tháng 1 năm 2013

  Năm năm sau khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ, các thị trường lao động vẫn ảm đạm. Thất nghiệp bắt đầu gia tăng trở lại trong bối cảnh kinh tế xấu đi.

 2. Tin

  Tổng Liên đoàn Lao động trao Kỷ niệm chương cho cán bộ ILO

  Ngày 18 tháng 1 năm 2013

  Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng vừa trao Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Xây dựng Phong trào Công đoàn” cho ông Nguyễn Hoàng Hà, Cán bộ chương trình của Văn phòng ILO tại Việt Nam, ngày 18/1.

 3. Thông cáo báo chí

  Thế giới có hơn 52 triệu lao động giúp việc gia đình, Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ

  Ngày 09 tháng 1 năm 2013

  Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hàng triệu lao động giúp việc gia đình trên thế giới không được hưởng những chính sách bảo vệ như những lao động khác. Trong khi đó, Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ về nhóm lao động đang gia tăng trong lực lượng lao động này.

Tháng Mười Hai 2012

 1. Tin

  Việt Nam cần những hướng dẫn khả thi để bảo vệ giúp việc gia đình

  Ngày 19 tháng 12 năm 2012

  Việt Nam đã có bước khởi đầu tốt về vấn đề giúp việc gia đình khi đưa các điều khoản liên quan vào Bộ Luật Lao động sửa đổi nhưng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) khuyến nghị cần có thêm những hướng dẫn thi hành cụ thể cho lĩnh vực đặc thù này để có thể đưa luật vào cuộc sống.

 2. Thông cáo báo chí

  Gần 1 triệu người thất nghiệp, cần tạo thêm việc làm

  Ngày 18 tháng 12 năm 2012

  Gần 1 triệu người thất nghiệp bởi nền kinh tế không tạo đủ việc làm cho cả lao động mới gia nhập thị trường và bộ phận lao động thất nghiệp cũ, Điều tra Lao động Việc làm 2012 cho thấy.Theo báo cáo được Tổng cục Thống kê công bố tại Hà Nội hôm nay với sự hỗ trợ của ILO, số người có việc làm tăng thêm 1.1 triệu trong vòng 3 quý vừa qua nhưng đồng thời, lực lượng lao động Việt Nam cũng tăng với con số tương tự.