Tin tức

Tháng Sáu 2014

 1. Đến khi mọi người có thể thấy

  Ngày 12 tháng 6 năm 2014

  Ngày 12/6, Ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em, ILO khởi động chiến dịch Thẻ đỏ với một bài hát mới “Đến khi mọi người có thể thấy” ('Til Everyone Can See). Bài hát do nhạc sĩ được đề cử giải Grammy, Mike Einziger, và nghệ sĩ violin nổi tiếng thế giới, Ann Marie Simpson, sáng tác. Các nghệ sỹ tham gia trình diễn bao gồm Travis Barker, Minh Dang, Dominic Lewis, LIZ, Pharrell Williams, và Hans Zimmer.

 2. Tiền đạo Lê Công Vinh giơ Thẻ đỏ với lao động trẻ em

  Ngày 12 tháng 6 năm 2014

  Tiền đạo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hôm nay giơ cao thẻ đỏ, cùng tham gia chiến dịch của ILO chống lại lao động trẻ em.

 3. Hơn 70% dân số thế giới không được hưởng chế độ bảo trợ xã hội đầy đủ

  Ngày 03 tháng 6 năm 2014

  Một báo cáo mới của ILO cho thấy những xu hướng bảo hiểm xã hội mới nhất và chỉ ra rằng phần lớn người dân trên thế giới không được hưởng chế độ bảo trợ xã hội phù hợp khi cần thiết.

Tháng Năm 2014

 1. Công thức tính lương hưu mới được hoan nghênh nhưng việc tăng tuổi nghỉ hưu vẫn tiếp tục được cân nhắc

  Ngày 28 tháng 5 năm 2014

  Báo cáo thẩm tra của Quốc hội về dự thảo Luật Bảo hiểm Xã hội tán thành với công thức tính lương hưu mới (gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế so với hiện tại) nhưng đề nghị chỉ nâng tuổi nghỉ hưu đối với các nhóm lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và lao động làm công tác quản lý.

Tháng Tư 2014

 1. Phóng viên báo Tuổi trẻ giành giải thưởng báo chí lao động toàn quốc đầu tiên

  Ngày 29 tháng 4 năm 2014

  Giải đặc biệt về Bộ luật Lao động cũng được trao cho biên tập viên VTV4.

 2. Thấu hiểu và bảo vệ

  Ngày 18 tháng 4 năm 2014

  Được sự hộ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế và Chính phủ Ireland, môn Luật Người Khuyết tật trở thành môn học tự chọn một trong những trường luật nổi tiếng nhất Việt Nam từ năm 2012.

 3. “Sống và Làm”

  Ngày 17 tháng 4 năm 2014

  Triển lãm ảnh chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2014

 4. Giúp việc gia đình được công nhận là một nghề chuyên nghiệp

  Ngày 16 tháng 4 năm 2014

  Một nghị định mới sẽ có hiệu lực trong tháng 5, quy định người thuê lao động phải đóng bảo hiểm cho người giúp việc gia đình, cho họ nghỉ hàng tuần và trả lương không thấp hơn lương tối thiểu.

Tháng Ba 2014

 1. Báo cáo quý cho thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường lao động

  Ngày 24 tháng 3 năm 2014

  Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam số đầu tiên được công bố dưới sự hỗ trợ về chuyên môn và tài chính từ ILO.

 2. Ngành dệt may phía bắc sẽ hưởng lợi từ Chương trình việc làm tốt hơn

  Ngày 19 tháng 3 năm 2014

  Với mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu, chương trình đồng thời sẽ mở rộng sang ngành da giày sau khi đã đến với một phần tư số lượng các nhà máy sản xuất dệt may xuất khẩu của Việt Nam (ở địa bàn phía Nam).

 3. Một phần mười trẻ em 5-17 tuổi là lao động trẻ em

  Ngày 14 tháng 3 năm 2014

  Điều tra quốc gia đầu tiên cho thấy khoảng 1,75 triệu trẻ em được thống kê vào nhóm lao động trẻ em. Tỷ lệ lao động trẻ em tại Việt Nam thấp hơn tỷ lệ trung bình của toàn thế giới và rất gần với tỷ lệ của khu vực.

 4. Việt Nam gia nhập Công ước mới của ILO, khẳng định cam kết mạnh mẽ cải thiện an toàn lao động

  Ngày 12 tháng 3 năm 2014

  Công ước về Khung chính sách thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động (Công ước 187) sẽ giúp Việt Nam trong quá trình kiện toàn pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và đàm phán thương mại quốc tế.

Tháng Hai 2014

 1. Chương trình việc làm tốt hơn trong ngành dệt may mở rộng ra phía Bắc và doanh nghiệp da giầy

  Ngày 18 tháng 2 năm 2014

  ILO và các đối tác vừa ký một biên bản ghi nhớ nhằm mở rộng một chương trình quan trọng nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu trong 5 năm tới.

Tháng Một 2014

 1. Thiếu hiểu biết khiến lao động di cư gặp rủi ro: ILO

  Ngày 06 tháng 1 năm 2014

  Một hoạt động tổ chức tại vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện để những lao động di cư tương lai tìm hiều về để đi làm việc ở nước ngoài an toàn.

Tháng Mười Hai 2013

 1. Nghề nghiệp tốt dựa trên sở thích và năng lực của thanh niên: ILO

  Ngày 28 tháng 12 năm 2013

  Kỹ năng không phù hợp trên thị trường lao động trẻ của Việt Nam đã trở thành xu hướng phổ biến, bao gồm cả vấn đề học quá cao và đào tạo kỹ năng quá cao song song tồn tại cùng vấn đề học tập và trang bị kỹ năng chuyên môn chưa đáp ứng yêu cầu. Hơn 400 thanh niên và 100 cha mẹ từ các vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội tham gia Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên Hà Nội do ILO tổ chức ngày 28/12 nhằm tìm hiểu con đường hướng nghiệp phù hợp.

Tháng Tám 2013

 1. Hội đồng lương quốc gia thành lập: ghi nhận tiếng nói của người lao động và sử dụng lao động trong xác định lương tối thiểu

  Ngày 06 tháng 8 năm 2013

  Hội đồng Tiền lương Quốc gia Việt Nam đánh dấu một bước chuyển từ cơ chế xác định lương tối thiểu hoàn toàn do Chính phủ dẫn dắt sang một thể chế ba bên ghi nhận tầm quan trọng của sự tham gia của người lao động và sử dụng lao động.

Tháng Bảy 2013

 1. Chuyên gia quan hệ lao động ILO nhận kỷ niệm chương của Chính phủ Việt Nam

  Ngày 25 tháng 7 năm 2013

  Chuyên gia về quan hệ lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Yoon Youngmo, sáng 25/7 được Chính phủ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Hà Nội.

 2. Luật Công Đoàn được xuất bản bằng tiếng Anh

  Ngày 23 tháng 7 năm 2013

  Ấn phẩm song ngữ Luật Công đoàn 2012 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) ra mắt tại Hà Nội ngày 23/7. Quá trình dịch luật sang tiếng Anh cũng như sửa đổi luật được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

 3. Các cơ quan báo chí hàng đầu được tập huấn về Bộ Luật Lao động

  Ngày 19 tháng 7 năm 2013

  Hơn 30 phóng viên chuyên mảng lao động – việc làm từ các cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam tham dự khóa tập huấn về Bộ Luật Lao động sửa đổi tại Đà Nẵng ngày 18-19/7.

 4. Đối thoại công-tư thúc đẩy du lịch Quảng Nam

  Ngày 11 tháng 7 năm 2013

  Dự án “Tăng cường du lịch tại các huyện sâu trong đất liền tại tỉnh Quảng Nam” của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), vừa hỗ trợ Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng một kế hoạch triển khai các đối thoại công-tư nên tiến hành. Trong đó, một đối thoại công –tư cấp huyện được thí điểm tại huyện Đông Giang, nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh du lịch địa phương, diễn ra ngày 11/7.