Tin tức

Tháng Ba 2016

 1. Người lao động trong các cơ sở giải trí sẽ được bảo vệ các quyền tại nơi làm việc

  Ngày 29 tháng 3 năm 2016

  Chính phủ sẽ áp dụng cách tiếp cận mới để đảm bảo các quyền liên quan đến lao động cho đối tượng làm việc tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Tháng Mười Một 2015

 1. Thông cáo của Văn phòng ILO tại Việt Nam

  Ngày 20 tháng 11 năm 2015

  Văn phòng ILO tại Việt Nam hoan nghênh cam kết mạnh mẽ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc tôn trọng, thúc đẩy và thực thi những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động của ILO

Tháng Mười 2015

 1. Nâng cao nhận thức về tuân thủ tại nơi làm việc cho người lao động và người sử dụng lao động

  Ngày 16 tháng 10 năm 2015

  Ngày 16/10/2015, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh tra lao động năm 2015 trong ngành may mặc.

 2. Ra mắt Dự án Cải thiện số lượng và chất lượng việc làm thông qua các phương thức thực hành lao động trách nhiệm

  Ngày 11 tháng 10 năm 2015

  Dự án sẽ góp phần khuyến khích các doanh nghiệp đa quốc gia đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội thông qua những phương thức thực hành lao động trách nhiệm xã hội tại Việt Nam, trong đó chú trọng vào ngành điện tử.

Tháng Sáu 2015

 1. Việt Nam đạt bước tiến mới trong an toàn và sức khỏe lao động

  Ngày 25 tháng 6 năm 2015

  Luật An toàn Vệ sinh Lao động vừa được chính thức thông qua, đánh dấu một bước tiến quan trọng bằng việc mở rộng các nỗ lực bảo vệ và phòng ngừa tới các đối tượng trong nền kinh tế phi chính thức.

 2. Chiến dịch thanh tra lao động ngành dệt may

  Ngày 01 tháng 6 năm 2015

  Chiến dịch thanh tra lao động (LĐ) ngành dệt may 2015 đang diễn ra với mục đích cải thiện tuân thủ pháp luật và điều kiện làm việc trong ngành công nghiệp quan trọng này.

Tháng Năm 2015

 1. Quy tắc ứng xử cho Việt Nam hy vọng giải quyết quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bảo vệ người lao động, có lợi cho doanh nghiệp

  Ngày 25 tháng 5 năm 2015

  Một bộ quy tắc ứng xử mới được xây dựng với sự hỗ trợ của ILO được hy vọng sẽ giúp Chính phủ, chủ sử dụng lao động và người lao động tại Việt Nam nhận diện, ngăn chặn và xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc thông qua những hướng dẫn cụ thể -- những điểm pháp luật hiện vẫn còn chưa quy định rõ.

 2. Chính phủ, chủ sử dụng lao động và công đoàn cùng cam kết phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

  Ngày 12 tháng 5 năm 2015

  Một Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc vừa được ký kết bởi quan chức cấp cao của Chính phủ, tổ chức của người sử dụng lao động và công đoàn, đánh dấu cam kết của Việt Nam đối với vấn đề này. Quá trình xây dựng Bộ quy tắc được ILO hỗ trợ.

 3. © UNICEF Ethiopia/2014/Tsegaye 2023

  Bà mẹ và trẻ em cần được bảo vệ hơn nữa

  Ngày 07 tháng 5 năm 2015

  Trong khi nhiều nước trên thế giới đang chuẩn bị cho Ngày của mẹ, hai nghiên cứu mới của ILO đã chỉ ra những bằng chứng mới trên cấp độ quốc gia và toàn cầu về sự cấp thiết tăng cường cho bảo trợ xã hội đối với bà mẹ và trẻ em.

Tháng Tư 2015

 1. ILO và Đại học Tôn Đức Thắng ký kết biên bản hợp tác song phương

  Ngày 24 tháng 4 năm 2015

  Hai bên đã thông qua văn bản hướng dẫn cho việc hợp tác và phối hợp thực hiện các hoạt động chung trong các lĩnh vực được quan tâm.

 2. Công bố người thắng cuộc Giải thưởng Báo chí Lao động – Việc làm lần hai

  Ngày 16 tháng 4 năm 2015

  Phóng viên các báo Cần Thơ, Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ và Dân Trí nằm trong danh sách được giải. Giải thưởng lần thứ hai này với tổng trị giá 100 triệu VNĐ do Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổ chức Lao động Quốc tế đồng tổ chức.

Tháng Ba 2015

 1. Công đoàn Việt Nam, Malaysia cam kết tăng cường bảo vệ lao động di cư

  Ngày 16 tháng 3 năm 2015

  Lãnh đạo công đoàn Việt Nam và Malaysia nhất trí cùng hợp tác để bảo vệ lao động Việt Nam tại Malaysia – một trong bốn quốc gia đứng đầu về tiếp nhận lao động di cư từ Việt Nam.

 2. Đầu tư cải thiện giáo dục, đào tạo nghề sẽ giúp Việt Nam vượt lên các nấc thang kỹ năng

  Ngày 04 tháng 3 năm 2015

Tháng Một 2015

 1. Tại sao năng suất lao động lại quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế?

  Ngày 28 tháng 1 năm 2015

  Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam, giải thích về ý nghĩa của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đối với năng suất lao động của Việt Nam và Việt Nam có thể học hỏi được gì từ kinh nghiệm của những nước láng giềng.

Tháng Mười Hai 2014

 1. Chuyên gia của ILO nhận kỷ niệm chương của Chính phủ

  Ngày 05 tháng 12 năm 2014

Tháng Mười Một 2014

 1. Tiền lương tối thiểu và thương lượng tập thể hiệu quả – chìa khóa để tối đa hóa lợi ích của hội nhập kinh tế

  Ngày 25 tháng 11 năm 2014

  Việt Nam đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc xác lập tiền lương tối thiểu nhưng như vậy chưa đủ. Hệ thống pháp luật và thể chế cho thương lượng tập thể về lương cần được cải thiện và các tiêu chuẩn lao động quốc tế là khuôn khổ và những công cụ hữu hiệu để thực hiện điều này.

Tháng Chín 2014

 1. Năng suất lao động: Một số câu hỏi thường gặp

  Ngày 24 tháng 9 năm 2014

  Năng suất lao động của một quốc gia trước hết phụ thuộc vào mức độ hiệu quả sử dụng lao động kết hợp với các yếu tố sản xuất khác, như máy móc và công nghệ, và lượng máy móc và công nghệ mà một người lao động của quốc gia đó được sử dụng.

 2. Ba nông dân có kế hoạch kinh doanh xuất sắc nhất sẽ được nhận giải thưởng tổng trị giá 9.900 USD

  Ngày 23 tháng 9 năm 2014

  Một cuộc thi lựa chọn doanh nhân triển vọng trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn được ILO tổ chức trong khuôn khổ hỗ trợ cho Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 3. Thế nào là việc làm và thất nghiệp: Một số câu hỏi thường gặp

  Ngày 17 tháng 9 năm 2014

  Ông Phú Huỳnh, chuyên gia kinh tế lao động, Tổ chức Lao động Quốc tế tại Châu Á – Thái Bình Dương

Tháng Tám 2014

 1. Tọa đàm báo chí về lao động di cư an toàn

  Ngày 04 tháng 8 năm 2014

  Buổi tọa đàm nhằm mục đích thúc đẩy di cư an toàn thông qua việc chia xẻ kinh nghiệm và kỹ năng đưa tin và viết bài về vấn đề quan trọng này.