COVID-19

Hoa hậu Ngọc Hân kêu gọi chung tay vì việc làm thỏa đáng cho thanh niên

Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề tới thanh niên, nhất là các bạn nữ và lao động trẻ trong khu vực phi chính thức.

Tin | Ngày 10 tháng 12 năm 2020
 
HÀ NỘI – Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), kêu gọi cần có chính sách mạnh mẽ hơn để giải quyết những thách thức về việc làm mà thanh niên đang phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng mang tên COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới.

Cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra đã tác động nặng nề tới thanh niên (độ tuổi từ 15 đến 24), nhất là các bạn nữ và lao động trẻ trong khu vực phi chính thức.

Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ: “Các bạn trẻ vốn đã gặp nhiều khó khăn để có thể tìm được việc làm với mức lương xứng đáng, được đóng bảo hiểm, được làm việc trong môi trường an toàn, được tôn trọng. Giờ đây, trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19, những khó khăn ấy lại tăng thêm bội phần.”

Trên thế giới, nhiều bạn trẻ đã bị mất việc, giảm giờ làm hoặc giảm thu nhập. Nhiều bạn khác bị ảnh hưởng, gián đoạn việc học hành, đào tạo. Và hàng triệu bạn trẻ rời ghế nhà trường phải bước chân vào thị trường lao động, chật vật tìm việc tại thời điểm cơ hội việc làm khan hiếm hơn nhiều so với trước khủng hoảng.

“Hơn bao giờ hết, các bạn trẻ rất cần được hỗ trợ thông qua những chính sách phù hợp,” Ngọc Hân chia sẻ. “Hân rất hy vọng tiếng nói và nguyện vọng của thanh niên được xã hội và các nhà hoạch định chính sách lắng nghe và dành sự quan tâm xứng đáng.”

Trong 10 năm kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân đã tập trung khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp thiết kế thời trang. Cô cũng là một hoa hậu có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội.