Phát triển kỹ năng

Các bạn trẻ có thể nhận hỗ trợ hướng nghiệp qua điện thoại thông minh

ILO mới cho ra mắt một ứng dụng trên điện thoại di động dựa trên Bộ tài hướng nghiệp để giúp học sinh lứa tuổi 14-19 có được những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

Tin | Ngày 09 tháng 10 năm 2020
Buổi ra mắt ứng dụng di động và bộ tài liệu hướng nghiệp
HÀ NỘI - Học sinh và giáo viên Việt Nam có thể tải và sử dụng miễn phí ứng dụng di động hướng nghiệp từ kho ứng dụng của Apple ngay hôm nay và từ kho ứng dụng của Google trong thời gian tới.

Ứng dụng có tên “ILO-Hướng nghiệp” đã được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phát triển dựa trên Bộ tài liệu hướng nghiệp mới sửa đổi gần đây dành cho học sinh Việt Nam từ 14-19 tuổi.

Cùng với Bộ tài liệu hướng nghiệp, ứng dụng dành cho thiết bị di động này được kỳ vọng sẽ giúp các bạn trẻ khám phá sở thích, năng lực và khả năng của bản thân cũng như hiểu được hiểu hơn về thế giới nghề nghiệp để chuẩn bị cho sự phát triển con đường sự nghiệp của mình. Các công cụ này được sử dụng tốt nhất với sự hỗ trợ của các giáo viên hướng nghiệp để mang lại sự lựa chọn phù hợp nhất cho các cá nhân.

Gói Hướng dẫn Nghề nghiệp bao gồm bốn ấn phẩm: Sách hướng dẫn cho Giáo viên, Sách bài tập cho học viên, Sách tra cứu nghề (bản đầy đủ) và Sổ tay nghề nghiệp tra cứu nhanh (bản tóm tắt).

Hoạt động này là một phần của dự án “ Áp dụng Chiến lược Đào tạo G20: Hợp tác giữa ILO và Liên Bang Nga (Giai đoạn 2)” do Chính phủ Liên bang Nga tài trợ.

Tại buổi ra mắt ứng dụng di động và bộ tài liệu hướng nghiệp vào ngày 2 tháng 10, dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, ILO và các bên liên quan đã ký một biên bản nhằm thúc đẩy việc phổ biến các công cụ này tại Việt Nam.