Lao động trẻ em

Trao giải báo chí viết về phòng ngừa lao động trẻ em

Không có giải nhất được trao trong khuôn khổ giải thưởng báo chí nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề lao động trẻ em.

Tin | Ngày 26 tháng 11 năm 2019
Giải thưởng khuyến khích báo chí sáng tạo các tác phẩm có chất lượng nhằm nâng cao nhận thức của công chúng và huy động sự tham gia của xã hội trong cuộc chiến chống lại lao động trẻ em.
HÀ NỘI – Tổng số 16 giải thưởng được trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong tổng số hơn 100 tác phẩm tham dự từ gần 70 cơ quan báo chí trên cả nước trong khuôn khổ cuộc thi quốc gia viết về phòng ngừa lao động trẻ em.

Các giải thưởng bao gồm 2 giải B, 6 giải C và 8 giải khuyến khích. Không có giải A được trao vì không có tác phẩm nào thật sự nổi bật. Hai giải B được trao cho tác phẩm “Xót xa giấc mộng đổi đời của trẻ em vùng biên” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Trang – Nguyễn Thị Thảo của báo VietnamNet, và loạt bài “Ngăn chặn lạm dụng lao động trẻ em” của nhóm tác giả Hồ Cúc Phương – Phùng Nguyên – Xuân Quỳnh của Báo Nhân Dân hàng tháng.

Giải thưởng là sáng kiến của Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam

Được phát động vào ngày 10/6/2019 hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống lao động trẻ em, giải thưởng nhằm mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích báo chí sáng tạo các tác phẩm có chất lượng nhằm nâng cao nhận thức của công chúng và huy động sự tham gia của xã hội trong cuộc chiến chống lại lao động trẻ em.


Xem danh sách các tác phẩm, tác giả được giải tại đây.