Việc làm tốt hơn

Đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sỹ thăm nhà máy may tại Đồng Nai

Nhà máy Saitex đã tham gia chương trình Việc làm Tốt hơn (Better Work) Việt Nam kể từ năm 2010. Đây là một chương trình hợp tác đặc biệt của Tổ chức Lao động Quốc tế và Tổ chức Tài chính Quốc tế nhằm cải thiện điều kiện làm việc và thúc đẩy khả năng cạnh tranh của ngành may mặc. Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) là một trong những nhà tài trợ chính cho chương trình này.

Tin | Ngày 12 tháng 7 năm 2019
HÀ NỘI – Ngày 12/7, đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sỹ đã đến thăm một nhà máy may tại tỉnh Đồng Nai để chứng kiến những thay đổi tích cực về điều kiện làm việc và năng lực cạnh tranh của một trong những ngành xuất khẩu dẫn đầu trên cả nước, cũng như những thành quả của quan hệ hợp tác giữa chính phủ Thụy Sỹ, chương trình Việc làm Tốt hơn (Better Work) với ngành này.

Dẫn đầu đoàn là ông Guy Parmelin, Ủy viên Hội đồng Liên bang Thụy Sỹ, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang.

“Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu đến các vị khách Thụy Sỹ những cải tiến giúp bảo vệ người lao động và thúc đẩy sản xuất”, bà Paula Albertson, Giám đốc Chương trình Better Work Việt Nam, cho biết. “Better Work chứng minh rằng tuân thủ pháp luật và đối thoại xã hội rất có lợi đối với doanh nghiệp. Chuyến thăm của đoàn đại biểu Thụy Sỹ thể hiện nền kinh tế toàn cầu đòi hỏi các tiêu chuẩn lao động quốc tế cần phải được tuân thủ”.

Better Work Việt Nam là một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc và thúc đẩy năng lực cạnh tranh của ngành dệt may. Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) là một trong những nhà tài trợ chính cho chương trình này.

Công ty Saitex International Đồng Nai đã tham gia Better Work Việt Nam kể từ năm 2010. Nhà máy chuyên sản xuất đồ jeans và hiện có hơn 4.000 lao động. Nhà máy đã chia sẻ với đoàn đại biểu Thụy Sỹ những cải thiện trong hiệu quả sản xuất, chất lượng và điều kiện làm việc của nhà máy kể từ khi hợp tác với Better Work.

Better Work đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009. Chương trình cung cấp dịch vụ đánh giá tuân thủ, tư vấn doanh nghiệp và dịch vụ đào tạo nhằm đạt được cải tiến liên tục và rõ rệt trong các nhà máy. Chương trình hiện đang hỗ trợ 359 nhà máy với hơn 572.000 người lao động ở cả khu vực phía bắc và phía nam.

Các nhà máy tham gia chương trình Better Work ghi nhận mức tăng lợi nhuận trung bình ở mức 25% sau bốn năm tham gia chương trình, đồng thời cho thấy việc tuân thủ pháp luật cũng tăng cao. Để biết thêm thông tin về chương trình Better Work, vui lòng truy cập: https://betterwork.org/.