ILO Việt Nam

Cố vấn trưởng ILO nhận kỷ niệm chương vì những đóng góp cho hoạt động phòng chống lao động trẻ em tại Việt Nam

Vào ngày làm việc cuối cùng với tư cách là Cố vấn trưởng dự án tại ILO Việt Nam, ông Minoru Ogasawara đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng kỷ niệm chương vì những nỗ lực của ông trong công tác phòng chống lao động trẻ em tại Việt Nam.

Tin | Ngày 04 tháng 3 năm 2019
HÀ NỘI -- Ông Minoru Ogasawara, nguyên Cố vấn trưởng dự án lao động trẻ em của ILO Việt Nam đã nhận kỷ niệm chương của Chính phủ vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Hà Nội vào ngày 27/2.

Phần thưởng cao quý này là sự ghi nhận đóng góp đáng kể của ông trên cương vị lãnh đạo dự án ENHANCE (Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam) trong cuộc chiến xóa bỏ lao động trẻ em tại Việt Nam.

Chỉ đạo lễ trao thưởng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Hà đánh giá cao vai trò quan trọng của ông Ogasawara trong việc hoàn thiện Khảo sát quốc gia về lao động trẻ em lần thứ hai và những nỗ lực của ông nhằm vận động để Việt Nam trở thành quốc gia kiểu mẫu của Liên minh toàn cầu 8.7 hướng tới hoàn thành mục tiêu 8.7 (thuộc các Mục tiêu phát triển bền vững) về xóa bỏ lao động cưỡng bức, nô lệ thời hiện đại, buôn bán người và trẻ em.

"Chúng tôi hy vọng các kinh nghiệm từ Việt Nam sẽ giúp ông Ogasawara tiếp tục sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ cho trẻ em trên thế giới," Thứ Trưởng phát biểu.

Đại diện ILO Việt Nam, chuyên gia kinh tế lao động cao cấp, bà Valentina Barcucci nhấn mạnh rằng sự kiện này là một ngày tự hào lớn đối với ông Ogasawara nói riêng và ILO nói chung.

Ông Ogasawara bày tỏ niềm trân trọng đặc biệt đối với vinh dự này, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của các đồng nghiệp và ghi nhận những "bài học vô giá" có được sau khoảng thời gian công tác ở Việt Nam.

"Kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, một quốc gia đi đầu trong công cuộc phòng chống lao động trẻ em, sẽ có giá trị áp dụng rất cao tại Châu Phi," ông chia sẻ.

Sau gần bốn năm ở Hà Nội, điểm đến tiếp theo của ông Ogasawara là Tây Phi, nơi ông sẽ tiếp tục cùng ILO góp phần vào cuộc đấu tranh xóa bỏ lao động trẻ em.