Nghệ thuật

“Sống và Làm”

Triển lãm ảnh chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2014

Tin | Ngày 17 tháng 4 năm 2014

© Nguyễn Á
ĐỒNG NAI – Một triển lãm ảnh đặc tả cuộc sống và công việc của người khuyết tật khai mạc sáng nay tại tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những hoạt động chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Triển lãm “Sống và Làm” tập hợp 25 câu chuyện đầy cảm xúc của những người khuyết tật tại tỉnh Đồng Nai được kể lại qua những tấm ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nguyễn Á.

Họ đã luôn khát khao được cộng đồng và doanh nghiệp ghi nhận nhận nhu cầu và năng lực làm việc của bản thân. Cuối cùng, những nỗ lực không ngừng đã đền bù xứng đáng, hiện nay họ đã có việc làm ổn định và hòa nhập tốt với xã hội.

Triển lãm nhằm mục đích khuyến khích doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật và nâng cao nhận thức của xã hội nhằm thu hẹp khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

"Không có lý do gì loại trừ người khuyết tật khỏi thị trường lao động. Họ có khả năng làm việc và có quyền được làm việc,” TS Gyorgy Sziraczki, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho biết.

“Với khoảng 8% người Việt Nam và 15% dân số thế giới là người khuyết tật, việc gạt họ ra đồng nghĩa với một tổn thất lớn về kinh tế. Hệ lụy của hành động này là Việt Nam mất đi 3% GDP và các nước cũng mất khoảng 3-7% GDP mỗi năm."

Sự kiện do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tổ chức Handicap International tổ chức với sự hỗ trợ từ dự án ILO-UNDP-UNICEF về khuyết tật, tổ chức Irish Aids và các nhà tài trợ khác.

Triển lãm ảnh “Sống và Làm” mở cửa đến ngày 9/5/2014 tại Khu công nghiệp Amata và Khu công nghiệp Biên Hòa 2.