Thông tin

 1. ILO: Đại dịch COVID-19 khiến hơn một phần sáu thanh niên mất việc làm

  Ngày 27 tháng 5 năm 2020

  Những phân tích mới nhất của ILO về tác động của COVID-19 lên thị trường lao động hé lộ những hệ quả đặc biệt nặng nề đối với lao động trẻ, đồng thời phân tích những biện pháp đang được áp dụng để có thể quay trở lại làm việc một cách an toàn.

 2. ILO ban hành hướng dẫn trở lại làm việc an toàn và khỏe mạnh trong đại dịch COVID-19

  Ngày 26 tháng 5 năm 2020

  Những chính sách trở lại làm việc cần được xây dựng dựa trên cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, đặt quyền và các tiêu chuẩn lao động quốc tế làm trung tâm của các chiến lược kinh tế, xã hội và môi trường và đảm bảo rằng hướng dẫn chính sách được lồng ghép trong các hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp quốc gia.

 3. Nhiễm bệnh hay chết đói - vấn đề nan giải với người lao động phi chính thức trong đại dịch COVID-19

  Ngày 10 tháng 5 năm 2020

  Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, các biện pháp phong tỏa sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng nghèo đói và dễ bị tổn thương của những người lao động thuộc nhóm hai tỷ người làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức.

 4. ILO: Tổn thất việc làm gia tăng, gần nửa lực lượng lao động toàn cầu có nguy cơ mất sinh kế

  Ngày 29 tháng 4 năm 2020

  Số liệu mới nhất của ILO về tác động của COVID-19 đến thị trường lao động cho thấy đại dịch này ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức và hàng trăm triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới.

 1. Việt Nam sẽ bỏ phiếu thông qua hiệp định thương mại tự do với EU

  Ngày 27 tháng 5 năm 2020

  Quốc hội cũng sẽ bỏ phiếu thông qua Công ước cơ bản số 105 của ILO về lao động cưỡng bức trong kỳ họp lần này.

 2. Dự án của ILO Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường khả năng phục hồi trước COVID-19

  Ngày 17 tháng 5 năm 2020

  Trong tình trạng hàng loạt doanh nghiệp bị mất đơn hàng và thiếu ngân sách, nhiều doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong việc trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân và nước rửa tay cho người lao động và điều chỉnh nơi làm việc để có thể hoạt động trong tình hình mới và theo các quy định của Chính phủ.

 3. Năm điều doanh nghiệp có thể thực hiện để giảm thiểu tác động kinh tế do COVID-19 gây ra

  Ngày 06 tháng 4 năm 2020

  Năm điều doanh nghiệp có thể thực hiện để duy trì và củng cố hoạt động trong và sau thời kỳ dịch bệnh do virus Corona (COVID-19)

 4. Trao quyền cho nữ công nhân nhà máy ở Việt Nam thông qua kiến thức về quyền lợi bảo vệ sức khỏe

  Ngày 23 tháng 3 năm 2020

  Một chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức sẽ được thực hiện sau khi một nghiên cứu của ILO chỉ ra những khoảng trống nhận thức liên quan đến bảo hiểm y tế, ốm đau và quyền lợi thai sản của các nữ công nhân nhà máy.

 1. Thông điệp của Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế nhân Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2019

  Ngày 06 tháng 7 năm 2019

  Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2019 được tổ chức vào ngày 6/7. Kỷ niệm 100 năm thành lập ILO, chủ đề năm nay tập trung vào chủ đề “Hợp tác xã cho việc làm thỏa đáng” gắn kết chặt chẽ với Mục tiêu Phát triển Bền vững số 8. Nhân dịp này, Tổng giám đốc ILO Guy Ryder có bài phát biểu.

 2. Phát biểu khai mạc của Giám đốc ILO Việt Nam tại hội thảo tham vấn về gia nhập Công ước 98 của ILO

  Ngày 03 tháng 5 năm 2019

  Tiến sỹ Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, phát biểu khai mạc tại hội thảo tham vấn về việc Việt Nam xem xét gia nhập Công ước số 98 của ILO, được tổ chức tại TP Hạ Long vào ngày 3/5/2019

 3. Ngày Công bằng Xã hội Thế giới

  Ngày 20 tháng 2 năm 2019

  Trong bài phát biểu chào mừng Ngày Công bằng Xã hội Thế giới, Tổng Giám Đốc ILO Guy Ryder cho rằng việc làm bền vững là chìa khóa để đạt được phát triển bền vững và công bằng xã hội, và đó cũng chính là nền móng của nền hòa bình lâu dài.

 4. Phát biểu khai mạc của Giám đốc ILO Việt Nam tại Hội nghị Thanh tra Lao động ASEAN lần thứ 7

  Ngày 27 tháng 9 năm 2018

  TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị Thanh tra Lao động ASEAN lần thứ 7 - Chiến lược thanh tra lao động đối với việc làm bền vững bao gồm trong chuỗi cung ứng toàn cầu, diễn ra vào ngày 27-8/9/2018 tại TP HCM.