Bài viết

2018

 1. Cải cách an sinh xã hội Việt Nam hướng về tương lai

  Ngày 25 tháng 7 năm 2018

  Chuyên gia cao cấp của ILO, ông Nuno Cunha, phân tích ý nghĩa của nghị quyết mới ban hành về Đề án cải cách bảo hiểm xã hội – văn bản thể hiện hướng tiếp cận toàn diện và tích hợp để giải quyết những thách thức trong thời gian tới.

 2. Thảo luận về các Chiến lược Quản trị Kỹ năng ngành tại Việt Nam

  Ngày 20 tháng 7 năm 2018

  Chiến lược Đào tạo G20 nhằm hướng đến cải thiện mối tương quan giữa quá trình giáo dục và đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động nhằm xây dựng năng lực cho các bên liên quan trong Giáo dục và Đào tạo nghề (TVET) thông qua hỗ trợ xây dựng và cải thiện các hệ thống quản trị kỹ năng cấp quốc gia và cấp ngành.

 3. Hồ Chí Minh, quyền lao động và ILO

  Ngày 23 tháng 5 năm 2018

  Bài viết của Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee

 4. Trang bị cho nông dân những kỹ năng cần thiết cũng chính là việc nuôi sống thế giới

  Ngày 17 tháng 5 năm 2018

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Việt Nam cùng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (TCGDNN), trong khuôn khổ dự án do Liên bang Nga tài trợ “Áp dụng Chiến lược Đào tạo G20: Hợp tác giữa ILO và Liên bang Nga” đã tổ chức hội thảo tham vấn và họp kỹ thuật nhằm báo cáo các kết quả ban đầu của báo cáo điều tra áp dụng phương pháp STED “Kỹ năng nghềphục vụ Đa dạng hóa Thương mại và Kinh tế” cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.

 5. Hợp tác Công – Tư (PPP): Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong Xây dựng và Cải thiện Chương trình Giáo dục Nghề nghiệp ở Việt Nam

  Ngày 15 tháng 5 năm 2018

  Trong khuôn khổ Dự án “Áp dụng Chiến lược Đào tạo G20: Hợp tác giữa ILO và Liên bang Nga” do Liên Bang Nga tài trợ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (TCGDNN) đã tổ chức một hội thảo tại Hà Nội đề bàn về vai trò hợp tác giữa các cơ sở đào tạo nghề và Doanh nghiệp trong việc phát triển các chương trình Đào tạo dựa trên năng lực (CBT) nhằm cải thiện khả năng tìm việc của người lao động và tăng tính cạnh tranh của khu vực tư nhân.

 6. An toàn và sức khỏe cho Lao động trẻ tại nơi làm việc: Giáo dục sớm nghĩa là bảo vệ sớm

  Ngày 26 tháng 4 năm 2018

  Bài viết của bà Tomoko Nishimoto, Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO)

 7. Điều khoản về lao động trong hiệp định thương mại tự do đảm bảo phát triển kinh tế công bằng, bền vững

  Ngày 23 tháng 3 năm 2018

  Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, phân tích về ý nghĩa của vấn đề lao động trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam. Hiệp định được ký kết bởi 11 quốc gia vào ngày 8/3, bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu.

 8. Armenia, Kyrgyzstan, Tajikistan và Liên bang Nga cải thiện năng lực xây dựng các mục tiêu và chỉ số chiến lược Phát triển Kỹ năng

  Ngày 16 tháng 3 năm 2018

  Trong khuôn khổ Dự án “Áp dụng Chiến lược G20: Hợp tác giữa ILO và Liên bang Nga”, Liên bang Nga đã tổ chức hội thảo tiểu vùng về vấn đề “Tuân thủ các mục tiêu chiến lược và chỉ tiêu thực hiện Phát triển Kỹ năng nghề theo khuyến nghị chính sách Phát triển Nguồn nhân lực quốc tế và Kinh nghiệm của các nước G20”. Hội thảo có sự tham gia của 35 tổ chức đến từ Armenia, Kyrgyzstan, Tajikistan và sáu tiểu vùng thuộc Liên bang Nga, các chuyên gia từ World Bank và UNESCO-UNEVOC.

 9. Làm thế nào để các hệ thống, chính sách và chiến lược liên quan đến Phát triển Kỹ năng nghề tạo ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày?

  Ngày 16 tháng 3 năm 2018

  Dự án G20, thực hiện dựa trên “Chiến lược Đào tạo G20: Lực lượng lao động có kỹ năng phục vụ phát triển mạnh mẽ, bền vững và cân bằng”, đã nhận ra rằng chất lượng và số lượng hàng hóa – dịch vụ quốc gia, cũng như mức độ cạnh tranh giữa các nước trong xuất khẩu lao động liên quan rất nhiều đến những cơ hội hiện có nhằm hỗ trợ đạt được, duy trì, cải thiện và chứng nhận các kỹ năng của lực lượng lao động.

2017

 1. Tại sao lại cần Ủy ban Toàn cầu về Tương lai của Việc làm?

  Ngày 21 tháng 8 năm 2017

  Theo Ameenah Gurib-Fakim và Stefan Löfven *

 2. Lương tối thiểu, chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng trưởng toàn diện

  Ngày 16 tháng 8 năm 2017

  Phỏng vấn TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam

 3. Giúp việc gia đình – một nghề như bao nghề khác

  Ngày 16 tháng 6 năm 2017

  Tác giả Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam

 4. Số liệu có thể giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng người lao động như thế nào?

  Ngày 28 tháng 4 năm 2017

  Ngày Thế giới vì An toàn và sức khỏe tại nơi làm việc năm nay tập trung vào nhu cầu cấp thiết về nâng cao năng lực trong thu thập và sử dụng dữ liệu tin cậy về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (AT&SKNN) của các quốc gia. Dưới đây là giải thích của Bác sĩ Francisco Santos-O'Connor (Chuyên gia cao cấp về AT&SKNN của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại khu vực châu Á) về tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hoạt động thu thập và sử dụng dữ liệu AT&SKNN.

 5. Khi kỹ năng mềm tạo ra thành quả vững chãi

  Ngày 03 tháng 4 năm 2017

  Chương trình của Tổ chức Lao động Quốc tế đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động thông qua đào tạo nâng cao năng suất vào điều kiện làm việc.

2016

 1. Thanh tra lao động: xử phạt hay tư vấn để doanh nghiệp phát triển bền vững?

  Ngày 25 tháng 3 năm 2016

  Thanh tra lao động thường chỉ được xem như lực lượng thi hành pháp luật với công cụ là cảnh cáo và xử phạt. Tuy nhiên, phương pháp tiếp cận hiện đại của thanh tra lao động lại nhấn mạnh vai trò tư vấn nhằm phòng ngừa sai phạm.

2015

 1. Chào mừng Giám đốc mới của ILO Việt Nam!

  Ngày 24 tháng 9 năm 2015

  Giám đốc mới của Văn phòng ILO tại Việt Nam, Change-Hee Lee, chia sẻ quan điểm và tầm nhìn của ông nhân dịp nhậm chức ngày 15/9/2015

 2. Pháp luật chỉ là một phần, tuân thủ pháp luật mới là cốt lõi

  Ngày 29 tháng 6 năm 2015

  Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster chia sẻ những ưu tiên của Đại sứ quán trong mảng Lao động và quan điểm về tuân thủ pháp luật cũng như các vấn đề về giới.

 3. Bàn về vấn đề quyền lợi tối thiểu đối với lao động giúp việc gia đình Việt Nam

  Ngày 15 tháng 6 năm 2015

  Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc, Văn phòng ILO tại Việt Nam

 4. Khi doanh nghiệp và người lao động cùng hưởng lợi từ đối thoại

  Ngày 01 tháng 5 năm 2015

  Việc áp dụng thành công cơ chế đối thoại thường xuyên, hiệu quả giữa chủ lao động và người lao động đã góp phần tăng năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc ở một doanh nghiệp chế tạo tại Việt Nam. Nó cũng cho thấy tầm quan trọng cần nhân rộng những sáng kiến như vậy để pháp luật có thể mang đến những thay đổi thực sự.

 5. Miền quê nghèo Việt Nam đổi đời nhờ du lịch

  Ngày 11 tháng 2 năm 2015

  Trong ba năm qua, dự án của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã giúp phát triển du lịch, tạo việc làm và giảm nghèo ở những khu vực kém phát triển hơn của đất nước.