Bài viết

2020

 1. Đối thoại: chìa khóa giúp doanh nghiệp tồn tại và vượt khó tại Việt Nam

  Ngày 03 tháng 8 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 đã để lại những tác động nghiêm trọng tới ngành dệt may, da giầy, túi xách, với gần một phần tư người lao động mất việc. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ các đối tác thúc đẩy đối thoại tại cấp doanh nghiệp để bảo vệ những người lao động dễ bị tổn thương nhất.

 2. Bản chạy thử ứng dụng Hướng nghiệp được giới thiệu tại Việt Nam

  Ngày 09 tháng 7 năm 2020

  Bản chạy thử của ứng dụng Hướng nghiệp được thực hiện trong khuôn khổ Dự án G20 – hợp phần Việt Nam, đã được giới thiệu đến các bên liên quan trong một buổi làm việc của dự án.

 3. Trạng thái bình thường mới? Trạng thái bình thường tốt đẹp hơn!

  Ngày 01 tháng 5 năm 2020

  Tổng Giám Đốc ILO, Guy Ryder, cho rằng đại dịch COVID-19 đã vạch trần một cách không thương tiếc những vấn đề tồn tại và bất công nghiêm trọng trong thế giới việc làm của chúng ta.

 4. Phỏng vấn: COVID-19 và ngành gỗ Việt Nam

  Ngày 30 tháng 4 năm 2020

  Chúng tôi đã trò chuyện một số doanh nghiệp đã tham gia SCORE Training trên thế giới để tìm hiểu COVID-19 đã tác động tới họ như thế nào, và họ đã bảo vệ người lao động ra sao. Nhiều doanh nghiệp tỏ ra lạc quan rằng họ sẽ có thể vượt qua thời điểm khó khăn này, và sẽ sớm trở lại “trạng thái bình thường mới” trong trung hạn.

 5. Khủng hoảng kép

  Ngày 15 tháng 4 năm 2020

  TS Lee Chang-Hee, Giám đốc, Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam, nhấn mạn rằng nếu chúng ta không cứu được sinh kế của người dân, cuối cùng chúng ta cũng sẽ thất bại trong việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của họ, và ngược lại.

 6. Đã đến lúc chứng tỏ Việt Nam cũng xuất sắc trong giải quyết các thách thức kinh tế

  Ngày 15 tháng 4 năm 2020

  TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam, giải đáp một số câu hỏi thường gặp về đại dịch COVID-19 với vấn đề lao động việc làm.

 7. Những điều cần biết để làm việc từ xa hiệu quả trong đại dịch COVID-19

  Ngày 02 tháng 4 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 đồng nghĩa với số lượng người làm việc từ xa nhiều hơn bao hết. Họ sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để có thể làm việc từ địa điểm bên ngoài văn phòng. Chuyên gia của ILO về thời giờ làm việc, Jon Messenger, hướng dẫn cách làm việc từ xa hiệu quả nhất.

 8. © Matt Ming 2020

  COVID-19 làm lộ rõ bất bình đẳng, có thể khiến vấn đề trầm trọng hơn

  Ngày 30 tháng 3 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 khiến cho những bất bình đẳng đang hiện hữu trở nên trầm trọng hơn – từ việc lây nhiễm virus, làm thế nào để sống sót đến việc đối phó với những hậu quả nặng nề về kinh tế mà nó gây nên. Phản ứng chính sách cần phải đảm bảo hỗ trợ tới tận tay người lao động và doanh nghiệp cần được giúp đỡ nhất.

 9. Đào tạo nghề cho trẻ em bán hàng rong ở khu vực nông thôn Việt Nam

  Ngày 23 tháng 3 năm 2020

  Với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, em nhỏ 14 tuổi đã được học nghề, thay đổi cuộc sống, giúp em thoát khỏi tình trạng lao động trẻ em và có một tầm nhìn tươi sáng hơn về tương lai cho chính em và gia đình.

 10. Bộ Luật Lao động sửa đổi: Từ bảo vệ đến trao quyền cho phụ nữ

  Ngày 07 tháng 3 năm 2020

  Phụ nữ Việt Nam đã và đang giữ một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Bộ Luật Lao động sửa đổi hướng tới đảm bảo rằng phụ nữ có thể nhận được thành quả xứng đáng cho những đóng góp của mình, thông qua giải quyết các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

 11. Học sinh Hà Nội nói về phòng chống lao động trẻ em thông qua nghệ thuật

  Ngày 26 tháng 2 năm 2020

  Học sinh Hà Nội diễn kịch nhằm nâng cao nhận thức về lao động trẻ em là một phần của chương trình Hỗ trợ quyền trẻ em thông qua Giáo dục, Nghệ thuật và Phương tiện truyền thông (SCREAM), được thực hiện tại nhiều địa phương trên toàn quốc với sự hỗ trợ của ILO.

 12. Nền kinh tế mở thay đổi hình thức, phân phối, chất lượng việc làm Việt Nam

  Ngày 11 tháng 2 năm 2020

  Phỏng vấn bà Valentina Barcucci, Chuyên gia Kinh tế Lao động, ILO Việt Nam

2019

 1. Thiếu hụt lao động, tự động hóa và tổ chức của người lao động – Thách thức hay cơ hội?

  Ngày 27 tháng 12 năm 2019

  Tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, phân tích tác động của những yếu tố mới nổi này đối với công tác quản lý nơi làm việc.

 2. Viet Nam ra mắt Hội đồng kỹ năng ngành Nông Nghiệp

  Ngày 15 tháng 11 năm 2019

 3. © Frans Persoon 2020

  Công ước số 1: Bước ngoặt về quyền của người lao động

  Ngày 17 tháng 10 năm 2019

  100 trước đây, Hội nghị Lao động Quốc tế đầu tiên đã thông qua Tiêu chuẩn Lao động Quốc tế đầu tiên về thời giờ làm việc. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, chuyên gia về Thời giờ làm việc của ILO, ông Jon Messenger, kể lại lịch sử của Công ước này và những tác động mà Công ước mang lại.

 4. Tuyên bố Thế kỷ của ILO: thay đổi trong thế giới việc làm phụ thuộc vào chính chúng ta

  Ngày 29 tháng 9 năm 2019

  Phỏng vấn Ông Tim De Meyer, Cố vấn cấp cao về Chính sách Tiêu chuẩn quốc tế, ILO

 5. Sửa đổi Bộ luật Lao động giúp Việt Nam tiệm cận hơn với các tiêu chuẩn lao động quốc tế

  Ngày 29 tháng 9 năm 2019

  Phỏng vấn Ông Tim De Meyer, Cố vấn cấp cao về Chính sách Tiêu chuẩn quốc tế, ILO

 6. Phúc lợi trẻ em giảm gánh nặng tài chính cho người lao động có con nhỏ

  Ngày 30 tháng 8 năm 2019

  Cải cách bảo hiểm xã hội của Việt Nam xem xét nhiều phương án khác nhau để xây dựng cấu trúc đa tầng nhằm cung cấp hỗ trợ cho người lao động có con nhỏ trong cả hệ thống bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện.

 7. Việt Nam chuẩn bị cho việc ra mắt Hội đồng kỹ năng ngành Nông nghiệp

  Ngày 25 tháng 7 năm 2019

 8. Cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án (NPSC) lần thứ 4 trong khuôn khổ Dự án “Áp dụng Chiến lược Đào tạo G20: Hợp tác giữa ILO và Liên bang Nga” (Pha 2) cấu phần Việt Nam

  Ngày 25 tháng 7 năm 2019

  Ngày 25 tháng 07, 2019, Hà Nội, Việt Nam – Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (DVET) đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án lần thứ 4 trong khuôn khổ Dự án ILO “Áp dụng Chiến lược Đào tạo G20: Hợp tác giữa ILO và Liên bang Nga” (Pha 2).