Video / audio

Tháng Tám 2020

 1. Thông điệp của em Trịnh Ngọc Hòa về đại dịch COVID-19 và lao động trẻ em

  Ngày 24 tháng 8 năm 2020

  Em Hòa bỏ học từ nhỏ và bắt đầu với những công việc như hái sen và chở dưa leo. Nhận được sự hỗ trợ từ ILO, em đang được đào tạo để trở thành một thợ cơ khí. Hãy cùng lắng nghe thông điệp của em tới các nhà chức trách trên thế giới.

 2. Khảo sát của ILO về tác động của COVID-19 tới lao động trẻ

  Ngày 18 tháng 8 năm 2020

  ILO và các đối tác của Sáng kiến Toàn cầu về Việc làm Thỏa đáng cho Thanh niên đã thực hiện Khảo sát Toàn cầu về Thanh niên và COVID-19, tập trung vào bốn lĩnh vực tác động tới thanh niên: việc làm, giáo dục và đào tạo, sức khỏe tinh thần, quyền và tiếng nói. Cuộc khảo sát đã cung cấp những thông tin quan trọng về ảnh hưởng của đại dịch tới cuộc sống của giới trẻ.

 3. Công ước Số 182 về Các Hình thức Lao động Trẻ em Tồi tệ Nhất

  Ngày 10 tháng 8 năm 2020

  Công ước Số 182 của ILO về Các Hình thức Lao động Trẻ em Tồi tệ Nhất đã trở thành tiêu chuẩn lao động quốc tế đầu tiên được phê chuẩn bởi tất cả 187 quốc gia thành viên của ILO trên toàn cầu. Chúng ta giờ đây đã có cơ hội để gây dựng lại một tương lai tốt đẹp hơn sau cuộc khủng hoảng COVID-19 và đảm bảo một thế giới việc làm không còn lao động trẻ em.

Tháng Sáu 2020

 1. Thông điệp từ đại diện Việt Nam trong Liên minh 8.7 nhân Ngày Thế giới Phòng chống Lao động trẻ em

  Ngày 11 tháng 6 năm 2020

  Video này gửi đến thông điệp từ đại diện của Việt Nam, Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong Ngày Thế giới Phòng chống Lao động trẻ em (12/6), với tư cách là quốc gia tiên phong trong Liên minh 8.7, về tác động của COVID-19 đối với trẻ em đang hoặc có nguy cơ trở thành lao động trẻ em và các hành động và chiến lược của Việt Nam để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

 2. Thông điệp video của một em gái về tác động của đại dịch COVID-19

  Ngày 10 tháng 6 năm 2020

  Trong thời kỳ khủng hoảng, trẻ em thường là những người phải gánh chịu hậu quả đầu tiên. Video này là tiếng nói của một cô bé về tác động của đại dịch COVID-19 đối với cuộc sống của gia đình em.

 3. Các hình thức lao động trẻ em tồi tệ

  Ngày 06 tháng 6 năm 2020

  Video được xây dựng nhằm cung cấp thông tin giúp người xem hiểu được thế nào là các hình thức lao động trẻ em tồi tệ. Thông qua đó kêu gọi nghiêm cấm và hành động ngay lập tức để Chấm dứt các hình thức Lao động trẻ em tồi tệ nhất vào năm 2025.

 4. Các hình thức lao động trẻ em tồi tệ (Bản ngắn)

  Ngày 06 tháng 6 năm 2020

  Video được xây dựng nhằm cung cấp thông tin giúp người xem hiểu được thế nào là các hình thức lao động trẻ em tồi tệ. Thông qua đó kêu gọi nghiêm cấm và hành động ngay lập tức để Chấm dứt các hình thức Lao động trẻ em tồi tệ nhất vào năm 2025.

 5. Khái niệm Lao động trẻ em

  Ngày 06 tháng 6 năm 2020

  Video được xây dựng nhằm cung cấp cho người xem khái niệm cơ bản nhất về lao động trẻ em bao gồm thông tin về độ tuổi làm việc và thời gian làm việc, từ đó biết cách sử dụng người lao động chưa thành niên theo đúng quy định pháp luật và phòng ngừa lao động trẻ em.

 6. Khái niệm Lao động trẻ em (Bản ngắn)

  Ngày 06 tháng 6 năm 2020

  Video được xây dựng nhằm cung cấp cho người xem khái niệm cơ bản nhất về lao động trẻ em bao gồm thông tin về độ tuổi làm việc và thời gian làm việc, từ đó biết cách sử dụng người lao động chưa thành niên theo đúng quy định pháp luật và phòng ngừa lao động trẻ em.

 7. Pháp luật nghiêm cấm lao động trẻ em

  Ngày 04 tháng 6 năm 2020

  Video clip được xây dựng nhằm cung cấp thông tin về các hình thức lao động trẻ em nặng nhọc, độc hại; các nơi làm việc và các loại hình công việc mà pháp luật nghiêm cấm cũng như các hình thức xử lý theo pháp luật. Video cũng đưa ra khuyến nghị tới các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, các doanh nghiệp và chính quyền, các ban ngành đoàn thể các hành động cần thiết để phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.

 8. Bạn biết gì về lao động trẻ em?

  Ngày 04 tháng 6 năm 2020

  Video clip được xây dựng nhằm cung cấp thông tin về hậu quả lao động trẻ em, cách nhận biết thế nào là lao động trẻ em dựa trên quy định của pháp luật, những loại hình công việc trẻ em được thực hiện. Video cũng hướng dẫn người chưa thành niên những hành động cần thiết để tự bảo vệ và phòng ngừa lao động trẻ em.

Tháng Năm 2020

 1. Kế hoạch Kinh doanh Liên tục: Phương pháp giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại qua mùa dịch COVID-19

  Ngày 15 tháng 5 năm 2020

  Video dưới đây chỉ ra cách doanh nghiệp có thể tồn tại trong mùa dịch COVID-19 bằng việc phát triển một kế hoạch kinh doanh liên tục (Business Continuity Planning, BCP) gồm sáu bước.

Tháng Tư 2020

 1. Lời khuyên về an toàn sức khoẻ nghề nghiệp tại nơi làm việc

  Ngày 13 tháng 4 năm 2020

  Thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời bảo vệ người lao động và xã hội. Chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động đều có vai trò trong việc giải quyết khủng hoảng COVID-19, và sự hợp tác chính là chìa khóa để thành công.

 2. Một số mẹo về công thái học khi làm việc từ xa

  Ngày 01 tháng 4 năm 2020

  Chuyên gia về sức khoẻ và an toàn lao động của ILO, Eloy Alonso-Maestre, đã chia sẻ một số mẹo về làm việc từ xa, bao gồm việc cải thiện công thái học trong không gian làm việc của bạn.

Tháng Ba 2020

 1. Mối liên hệ giữa Tiêu chuẩn Lao động Quốc tế và sức khoẻ cộng đồng trong cuộc khủng hoảng

  Ngày 27 tháng 3 năm 2020

  Các tiêu chuẩn lao động quốc tế là kim chỉ nan giúp duy trì việc làm thỏa đáng trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19. Cùng ILO tìm hiểu về mối liên hệ này qua video sau!

 2. Làm việc trong mùa dịch COVID-19

  Ngày 19 tháng 3 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng trầm trọng tới thị trường lao động. Cùng nhau đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho mỗi cá nhân và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và việc làm.

 3. 5 điều cần biết để làm việc từ xa hiệu quả

  Ngày 19 tháng 3 năm 2020

  Làm thế nào để có thể làm việc từ xa một cách hiệu quả? Hãy xem video để trang bị cho mình những cách thức phù hợp.

 4. Cán bộ công đoàn tham gia bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại tòa án

  Ngày 15 tháng 3 năm 2020

Tháng Hai 2020

 1. Công đoàn Việt Nam – Cải tiến vì quyền của người lao động

  Ngày 10 tháng 2 năm 2020

  Công đoàn Việt Nam đang tự thay đổi để thích ứng với tình hình kinh tế xã hội mới và hoạt động hiệu quả hơn vì các quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên công đoàn. Quyền công đoàn là quyền của mọi người lao động Việt Nam.

Tháng Một 2020

 1. Nhìn lại Sự kiện Diễn đàn Lao động Việt Nam 2019

  Ngày 20 tháng 1 năm 2020

  Sự kiện lớn nhất cuối cùng của ILO Việt Nam trong năm vừa qua có lẽ là Diễn đàn Lao động Việt Nam 2019 với chủ đề "Tương lai việc làm - Lựa chọn của Việt Nam". Một lần nữa cùng nhìn lại toàn cảnh sự kiện.