Thông cáo báo chí

Tháng Chín 2021

 1. Báo cáo của ILO: Còn hơn 4 tỷ người chưa được tiếp cận an sinh xã hội

  Ngày 01 tháng 9 năm 2021

  Đại dịch COVID-19 đã làm lộ rõ và mở rộng thêm khoảng cách chênh lệch về an sinh xã hội giữa các nước thu nhập cao và các nước thu nhập thấp.

Tháng Tám 2021

 1. ILO dự báo việc làm của khu vực ASEAN sẽ phục hồi chậm

  Ngày 13 tháng 8 năm 2021

  Số các ca mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng và tiến độ triển khai vaccine chậm có thể tiếp tục kéo dài khủng hoảng thị trường lao động và cản trở công cuộc phục hồi.

 2. Ra mắt Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á - cổng kỹ thuật số về dữ liệu, thông tin liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong ngành dệt may

  Ngày 11 tháng 8 năm 2021

  Cổng trung tâm Thông tin Dệt may Châu Á (Asia Garment Hub) vừa chính thức được ra mắt. Asia Garment Hub là nền tảng tri thức số một cửa được xây dựng nhằm hỗ trợ các bên liên quan trong ngành dệt may có thêm thông tin, kiến thức để hỗ trợ thúc đẩy và triển khai các hoạt động liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may.

Tháng Bảy 2021

 1. Tăng cường chính sách việc làm xanh để phát huy tối đa tiềm năng của ASEAN

  Ngày 09 tháng 7 năm 2021

  Báo cáo mới nhấn mạnh sự sẵn sàng về mặt chính sách của ASEAN nhằm làm xanh hóa các nền kinh tế và chỉ ra các khu vực cần có thêm chính sách để có thể phát huy tối đa tiềm năng chuyển đổi sang việc làm xanh một cách công bằng.

Tháng Sáu 2021

 1. Lao động di cư toàn cầu tăng thêm năm triệu người

  Ngày 29 tháng 6 năm 2021

  Báo cáo mới của ILO ước tính trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019, số lượng người lao động di cư ra nước ngoài đã tăng từ 164 triệu lên 169 triệu người.

 2. Hãy cùng tham gia chiến dịch toàn cầu của ILO kêu gọi phê chuẩn Công ước về Chấm dứt Bạo lực và Quấy rối

  Ngày 25 tháng 6 năm 2021

  ILO kêu gọi công chúng cùng tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức về bạo lực và quấy rối tại nơi làm việc và khuyến khích chính phủ của họ phê chuẩn Công ước số 190 của ILO.

 3. Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Thế giới Việc làm của ILO

  Ngày 17 tháng 6 năm 2021

 4. Sau 10 năm, lao động giúp việc gia đình vẫn đang phải đấu tranh vì bình đẳng và việc làm thỏa đáng

  Ngày 15 tháng 6 năm 2021

  Vào đúng năm thứ mười kể từ khi Công ước về Lao động giúp việc gia đình được thông qua, đại dịch COVID-19 cho thấy lao động giúp việc gia đình vẫn tiếp tục là nhóm dễ bị tổn thương trên thị trường lao động.

 5. Được pháp luật lao động điều chỉnh, người lao động giúp việc gia đình Việt Nam cần sự bảo vệ trên thực tế

  Ngày 15 tháng 6 năm 2021

  Đã mười năm kể từ khi công ước quốc tế được thông qua, lao động giúp việc gia đình trên thế giới vẫn đang phải đấu tranh để được công nhận là người lao động và là những người cung cấp dịch vụ thiết yếu. Mặc dù Việt Nam đã đạt được bước tiến nổi bật trong khu vực nhờ lao động giúp việc gia đình thuộc đối tượng điều chỉnh của pháp luật lao động, nhưng thách thức mà Việt Nam hiện phải đối diện chính là việc tuân thủ pháp luật.

 6. Lần đầu tiên trong hai thập kỷ, lao động trẻ em tăng lên 160 triệu

  Ngày 10 tháng 6 năm 2021

  Tổ chức Lao động Quốc tế và UNICEF cảnh báo có thêm chín triệu trẻ em đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19

 7. Chậm phục hồi việc làm và gia tăng bất bình đẳng có nguy cơ để lại vết sẹo COVID-19 lâu dài

  Ngày 02 tháng 6 năm 2021

  Dự báo của ILO nêu bật nguy cơ tiếp tục kéo dài những đặc điểm của một thị trường lao động thời COVID-19 với sự gia tăng bất bình đẳng về địa lý và nhân khẩu học, tình trạng đói nghèo nhiều hơn và ít việc làm thỏa đáng hơn.

Tháng Năm 2021

 1. Khai mạc Hội nghị Lao động Quốc tế lần đầu tiên theo hình thức trực tuyến

  Ngày 21 tháng 5 năm 2021

  Lần đầu tiên trong lịch sử, Hội nghị Lao động Quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến và được tiến hành trong hai kỳ trong năm.

 2. ILO, Việt Nam hợp tác thúc đẩy tiêu chuẩn lao động quốc tế và việc làm thỏa đáng cho mọi người

  Ngày 20 tháng 5 năm 2021

  Trong giai đoạn 2021-2030, Việt Nam dự kiến nghiên cứu đề xuất gia nhập thêm 15 công ước của ILO, trong đó bao gồm một công ước cơ bản về tự do hiệp hội.

 3. Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 109 được tổ chức theo hình thức trực tuyến sẽ khai mạc trong tháng 5 này

  Ngày 19 tháng 5 năm 2021

 4. ILO phát động cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư lần thứ 7

  Ngày 06 tháng 5 năm 2021

  Cuộc thi kêu gọi các nhà báo gửi tới tham dự cuộc thi với những câu chuyện hay nhất về di cư lao động đặc biệt là những tin bài liên quan đến lao động giúp việc gia đình và tác động của đại dịch COVID-19 tới di cư lao động và tuyển dụng công bằng.

 5. Cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư năm 2021

  Ngày 06 tháng 5 năm 2021

  Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí công bằng và không định kiến, góp phần xóa bỏ những cách hiểu sai lệch, bài ngoại và phân biệt đối xử của công chúng đối với lao động di cư và nêu bật những đóng góp tích cực của họ.

Tháng Tư 2021

 1. Phát động cuộc thi Sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em của Việt Nam

  Ngày 27 tháng 4 năm 2021

  Cuộc thi hướng tới mục tiêu sử dụng sức mạnh âm nhạc nhằm nâng cao nhận thức về lao động trẻ em.

 2. ILO kêu gọi xây dựng những hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp có sức chống chịu tốt nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp trong tương lai

  Ngày 27 tháng 4 năm 2021

  Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các biện pháp ứng phó khủng hoảng cần bao gồm các chính sách an toàn và sức khỏe nghề nghiệp quốc gia tốt hơn, và các khung thể chế và điều tiết tốt hơn.

Tháng Ba 2021

 1. Đại dịch COVID-19 hằn sâu bất bình đẳng giới hiện hữu, tạo thêm những bất bình đẳng mới ở Việt Nam

  Ngày 04 tháng 3 năm 2021

  Báo cáo nghiên cứu mới của ILO Việt Nam kêu gọi phụ nữ và nam giới thay đổi tư duy nhằm thay đổi hành vi kinh tế của họ, hướng tới đạt được bình đẳng giới trên thị trường lao động.

Tháng Hai 2021

 1. Nền kinh tế số tăng trưởng nhanh, cần phản ứng chính sách đồng bộ

  Ngày 23 tháng 2 năm 2021

  Sự phát triển của nền tảng lao động kỹ thuật số hiện đặt ra cả cơ hội và thách thức đối với người lao động và doanh nghiệp, cũng như nhu cầu đối thoại chính sách ở tầm quốc tế.