Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Thế giới Việc làm của ILO

Thông cáo báo chí | Ngày 17 tháng 6 năm 2021
GENEVA – Các nhà lãnh đạo thế giới và đại diện các chính phủ và các tổ chức của người lao động và người sử dụng lao động sẽ có bài biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Thế giới Việc làm trong khuôn khổ Hội nghị Lao động Quốc tế được tổ chức theo hình thực trực tuyến từ ngày 17 đến 19 tháng 6.

Trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh lần này là việc ứng phó với những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 đối với thế giới việc làm và những hành động cần thiết để xây dựng một tương lai việc làm tốt đẹp hơn.

Vào lúc 11.00h GMT (13.00 giờ Trung Âu), ngày 17 tháng 6, Giáo hoàng Francis, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  Thủ tướng Bồ Đào Nha António Costa, sẽ có bài phát biểu qua video trong ngày đầu tiên diễn ra Hội nghị.

Sau bài phát biểu của các lãnh đạo cấp cao sẽ là hội đàm giữa Tổng Giám đốc ILO, ông Guy Ryder, với Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế của Người sử dụng lao động (IOE), ông Roberto Suárez Santos, và Tổng Thư ký Tổng Công đoàn Quốc tế (ITUC), bà Sharan Burrow.

Có thể theo dõi các bài phát biểu cũng như chương trình hội đàm được phát TRỰC TIẾP trên www.ilo.org/ilclive, tại đây các bạn cũng có thể truy cập, tải xuống và chia sẻ bản ghi âm các bài phát biểu ngay sau khi phiên họp kết thúc.

Trong ngày 18 tháng 6, ngày Hội nghị thứ hai, sẽ diễn ra buổi tọa đàm với các Bộ trưởng Lao động các nước Bờ biển Ngà, Mexico, Bồ Đào Nha và Sri Lanka. Tham dự phiên tọa đàm này còn có Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách vấn đề Ngân sách cho Chương trình Nghị sự về Phát triển Bền vững 2030, ông Mahmoud Mohieldin, cũng như đại diện của các tổ chức của người lao động và người sử dụng lao động.

Tại đây, các diễn giả sẽ cùng bàn thảo về những ứng phó đối với đại dịch COVID-19 và những vấn đề bắt rễ sâu xa của thị trường lao động đã biểu lộ rõ trong thời kỳ đại dịch này. Họ cũng sẽ thảo luận về những thách thức đối với chủ nghĩa đa phương và những lĩnh vực then chốt cần hành động để xây dựng một thế giới việc làm với việc làm thỏa đáng và công bằng xã hội cho tất cả mọi người.

Phiên thảo luận sẽ bắt đầu vào lúc 11.00h GMT (13.00 giờ Trung Âu) và sẽ được phát TRỰC TIẾP trên www.ilo.org/ilclive

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Vụ Truyền thông của ILO: newsroom@ilo.org

Để đưa tin về sự kiện, vui lòng liên hệ: multimedia@ilo.org.