SCORE

Đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sỹ thăm doanh nghiệp chế bến gỗ

Đoàn đại biểu cấp cao của Thụy Sỹ gồm đại diện của Chính phủ, các tổ chức của người sử dụng lao động và người lao động thăm và làm việc tại công ty Tiến Hưng, một công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia chương trình đào tạo SCORE đạt kết quả cao.

Thông cáo báo chí | Ngày 28 tháng 11 năm 2018
© ILO
BÌNH DƯƠNG – Vào ngày 28/11/2018, đoàn đại biểu cấp cao của Thụy Sỹ gồm đại diện của Chính phủ, các tổ chức của người sử dụng lao động và người lao động thăm và làm việc tại công ty Tiến Hưng, một công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia chương trình đào tạo SCORE đạt kết quả cao.

Chương trình Phát triển doanh nghiệp bền vững (SCORE) thuộc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) là dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nâng cao năng suất và cải thiện điều kiện làm việc thông qua các thực hành quản lý sản xuất tốt trên toàn thế giới, giúp các DNNVV tham gia tốt hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại Việt Nam chương trình được phối hợp triển khai bởi ILO và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP HCM (VCCI HCM), cùng sự tham gia của các hiệp hội ngành như Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hiệp hội thủ Công mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), Hiệp hội lâm sản tỉnh Bình Định (FPA).

Chương trình được đồng tài trợ bởi Tổng cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO). Hơn 170 doanh nghiệp đại diện cho trên 60.000 lao động đã được chương trình hỗ trợ để nâng cao năng suất và điều kiện làm việc. Trong số đó, công ty Tiến Hưng tham gia chương trình đào tạo SCORE vào năm 2015 và đã trở thành một điểm sáng thành công.

Ông Boris Zürcher, Quốc vụ khanh, Cục trưởng Cục Lao động thuộc Tổng cục Kinh tế, Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ (SECO) nhận xét: “Phương pháp của chương trình SCORE đem lại lợi ích cho cả người lao động và doanh nghiệp. Chương trình góp phần cải thiện điều kiện lao động đồng thời nâng cao năng suất và tiềm năng phát triển cho các DNNVV. Tôi rất khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo này.”

Ông Raymund Furrer, Đại sứ và Giám đốc chương trình Phát triển và Hợp tác kinh tế của Tổng cục Kinh tế Thụy Sỹ cho biết: “Tôi rất hài lòng khi thấy sự hỗ trợ của Tổng cục Kinh tế thông qua chương trình SCORE đã giúp các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ tại Việt Nam cải thiện điều kiện lao động và nâng cao năng suất, từ đó đem lại lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp. Đây là kết quả rất quan trọng vì điều kiệu lao động tốt là chìa khóa giúp doannh nghiệp tiếp cận được với các thị trường mới và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế bền vững.”

Sau khi tham gia chương trình đào tạo SCORE, công ty Tiến Hưng đã có những nỗ lực lớn để nâng cao năng suất và cải thiện môi trường làm việc. Công ty đã khuyến khích và trao quyền cho người lao động tham gia tất cả các hoạt động cải tiến tại nơi làm việc. Cán bộ quản lý và công nhân công ty cùng gia quá trình cải tiến, giảm các lãng phí, thao tác nặng nhọc cho công nhân, giúp môi trường làm việc an toàn và vệ sinh hơn.

Năng suất lao động của nhiều khâu sản xuất trong công ty đã tăng từ 10% đến 50%, tỉ lệ lỗi sản phẩm trung bình năm 2018 giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty Tiến Hưng ước tính các cải tiến đã giúp công ty tiết kiệm được trên 1,3 tỷ đồng mỗi năm.

Ông Nguyễn Phi Hùng, giám đốc công ty Tiến Hưng, cho biết: “Nhờ áp dụng các phương pháp của chương trình đào tạo SCORE, công ty Tiến Hưng đã triển khai các cải tiến một cách có hệ thống và bền vững. Những cải tiến này đã giúp công ty tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động và giảm đáng kể tỷ lệ sản phẩm lỗi.”

Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương ông Điền Quang Hiệp, nhận xét: “Chương trình SCORE là chương trình đào tạo hiệu quả nhất mà hiệp hội đã cung cấp cho các hội viên. Chương trình này đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương.”

Từ nay đến năm 2021 chương trình SCORE sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối trong nước để mở rộng hỗ trợ đến nhiều doanh nghiệp hơn và phổ biến rộng rãi các thực hành quản lý doanh nghiệp hiệu quả.

Chi tiết xin liên hệ:

Phùng Đức Hoàng
Cán bộ điều phối quốc gia chương trình SCORE - ILO Việt Nam
171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP HCM
Email: duchoang@ilo.org
www.ilo.org/score

Nguyễn Lê Nhật Thành
Điều phối chương trình SCORE – VCCI TP HCM
171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP HCM
Email: thanh.nguyen@vcci-hcm.org.vn
www.score.com.vn

GENEVA – Theo một ước tính mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), vai trò của lao động tự làm và doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ trong tạo việc làm quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta từng nghĩ trước đây. 

Số liệu thu thập được từ 99 quốc gia cho thấy những “đơn vị kinh tế nhỏ” này chiếm 70% tổng số việc làm, khiến cho họ trở thành động lực quan trọng nhất trong tạo việc làm.

Phát hiện của nghiên cứu này “rất có ý nghĩa” đối với những chính sách và chương trình về tạo việc làm, chất lượng việc làm, khởi nghiệp, năng suất của doanh nghiệp và chính thức hóa việc làm, theo đó, báo cáo nêu rằng cần phải chú trọng hơn tới những đơn vị kinh tế nhỏ này.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trung bình 62% việc làm tại 99 quốc gia này thuộc khu vực phi chính thức, nơi mà điều kiện làm việc nói chung có xu hướng kém (ví dụ như không có an sinh xã hội, tiền lương thấp hơn, điều kiện an toàn và sức khỏe nghề nghiệp kém và quan hệ lao động cũng kém hơn). Mức độ phi chính thức của các quốc gia cũng khác nhau, từ hơn 90% tại Benin, Bờ biển Ngà và Madagascar tới dưới 5% tại Áo, Bỉ, Brunei Darussalam và Thụy Sỹ.

Thông tin này được công bố trong một báo cáo mới của ILO có tiêu đề Nhỏ nhưng quan trọng: Bằng chứng toàn cầu về mức đóng góp cho việc làm của lao động tự làm, doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Báo cáo chỉ ra rằng ở các nước có thu nhập cao, 58% tổng số việc làm là ở các đơn vị kinh tế nhỏ, trong khi đó ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, tỷ lệ này cao hơn đáng kể. Báo cáo cũng cho biết ở những nước có mức thu nhập thấp nhất, tỷ trọng việc làm trong các đơn vị kinh doanh nhỏ là gần 100%.

Ước tính này được thực hiện dựa trên số liệu điều tra lực lượng lao động và hộ gia đình trong nước được thu thập từ tất cả các khu vực trừ Bắc Mỹ thay vì dùng những nguồn số liệu điều tra doanh nghiệp mang tính truyền thống thường có phạm vi hạn chế hơn.

“Theo chúng tôi được biết, đây là lần đầu tiên chúng ta ước tính mức đóng góp tạo việc làm của các đơn vị kinh tế nhỏ dùng biện pháp so sánh đối với một tập hợp nhiều quốc gia như vậy, đặc biệt là các quốc gia thu nhập thấp và trung bình”, ông Dragan Radic, trưởng Phòng Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa của ILO, cho biết.

Báo cáo khuyến nghị rằng việc hỗ trợ các đơn vị kinh tế nhỏ cần trở thành trọng tâm của các chiến lược phát triển kinh tế và xã hội. Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đó, đảm bảo họ thực hiện chức năng đại diện hiệu quả và các mô hình đối thoại xã hội cũng vận hành hiệu quả đối với họ.

Các khuyến nghị khác được đưa ra bao gồm: cần hiểu năng suất của doanh nghiệp được định hình bởi một “hệ sinh thái” lớn hơn như thế nào, tạo điều kiện tiếp cận tài chính và thị trường, thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ và khuyến khích công cuộc chuyển dịch sang nền kinh tế chính thức và bền vững về môi trường.

Doanh nghiệp siêu nhỏ được định nghĩa là doanh nghiệp có ít hơn 9 lao động, trong khi đó doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp có thể tuyển dụng tới 49 lao động.