Chạy bộ vì An toàn Lao động

Hàng nghìn công nhân ngành may học cách sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân

Theo thống kê, gần 1/10 tai nạn lao động chết người liên quan đến việc không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Chương trình Chạy bộ vì An toàn Lao động do Better Work Vietnam tổ chức năm 2014 nhằm truyền tải thông điệp mang tính giáo dục đến công nhân ngành may về cách thức ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc.

Thông tin báo chí | Ngày 25 tháng 4 năm 2014
TPHCM – Cuộc thi “Chạy bộ vì An toàn Lao động” với sự tham gia của hơn 3,800 công nhân may sẽ diễn ra tại TP mới của tỉnh Bình Dương vào ngày 27/4/2014, nhằm nêu bật vấn đề an toàn lao động thông qua việc sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân tại nơi làm việc.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Better Work Vietnam – chương trình hợp tác giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện lao động và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành may mặc và da giày Việt Nam.

Sự kiện lần thứ năm này nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/04/14). Chương trình cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho công nhân trong việc bảo vệ an toàn và sức khỏe cho bản thân để tránh các tai nạn không đáng có tại nơi làm việc.

Cứ mỗi 15 giây lại có 160 công nhân trên toàn thế giới gặp tại nạn lao động, và một công nhân tử vong vì bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động. Ước tính thiệt hại của việc điều kiện lao động không đảm bảo tương đương với 4% GDP toàn cầu.

Theo báo cáo mới nhất về tai nạn lao động của Bộ LĐTBXH, có 627 công nhân tử vong vì tai nạn lao động ở Việt Nam trong năm 2013, tăng 4% so với năm 2012. Số người bị thương nặng cũng tăng 3%, khoảng 1.500 người.

Cũng theo báo cáo này, 8% tai nạn lao động chết người trong năm 2013 liên quan đến việc không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.

“Trong rất nhiều trường hợp, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được bằng các phương pháp đơn giản như sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân – chẳng hạn găng tay và khẩu trang bảo hộ,” bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc chương trình Better Work Vietnam cho biết.

Better Work Vietnam hiện tại đang làm việc với 230 nhà máy, chiếm ¼ tổng số doanh nghiệp xuất khẩu may mặc cả nước, với nỗ lực nhằm cải thiện điều kiện lao động và đảm bảo an toàn cho hơn 270.000 công nhân.

“Công nhân luôn là trọng tâm của những nỗ lực mà chương trình đang thực hiện”, bà Hà cho biết. “Do đó, việc nâng cao ý thức của công nhân về an toàn và sức khỏe lao động cũng như đưa ra các hỗ trợ và hướng dẫn thiết thực cho họ là một trong những ưu tiên hàng đầu của chương trình. Chúng tôi vui mừng khi thấy số công nhân tham dự sự kiện này tăng lên mỗi năm”.

Với 150 công nhân từ nhà máy Esquel Garment sẽ tham dự sự kiện cộng đồng này, giám đốc nhân sự của nhà máy, bà Nguyễn Thị Thu Trang, cho biết đây sẽ là cơ hội tốt cho họ tìm hiểu về việc sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân tại nơi làm việc.

Ngoài việc tham dự chạy bộ với đường chạy 1,5km cho nữ và 2km cho nam, chương trình còn mang lại nhiều hoạt động hữu ích cho công nhân như chiếu phim hoạt hình, đố vui về an toàn lao động, và trình diễn thời trang với chủ đề “Đẹp với Bảo hộ Lao động”.

GENEVA – Theo một ước tính mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), vai trò của lao động tự làm và doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ trong tạo việc làm quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta từng nghĩ trước đây. 

Số liệu thu thập được từ 99 quốc gia cho thấy những “đơn vị kinh tế nhỏ” này chiếm 70% tổng số việc làm, khiến cho họ trở thành động lực quan trọng nhất trong tạo việc làm.

Phát hiện của nghiên cứu này “rất có ý nghĩa” đối với những chính sách và chương trình về tạo việc làm, chất lượng việc làm, khởi nghiệp, năng suất của doanh nghiệp và chính thức hóa việc làm, theo đó, báo cáo nêu rằng cần phải chú trọng hơn tới những đơn vị kinh tế nhỏ này.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trung bình 62% việc làm tại 99 quốc gia này thuộc khu vực phi chính thức, nơi mà điều kiện làm việc nói chung có xu hướng kém (ví dụ như không có an sinh xã hội, tiền lương thấp hơn, điều kiện an toàn và sức khỏe nghề nghiệp kém và quan hệ lao động cũng kém hơn). Mức độ phi chính thức của các quốc gia cũng khác nhau, từ hơn 90% tại Benin, Bờ biển Ngà và Madagascar tới dưới 5% tại Áo, Bỉ, Brunei Darussalam và Thụy Sỹ.

Thông tin này được công bố trong một báo cáo mới của ILO có tiêu đề Nhỏ nhưng quan trọng: Bằng chứng toàn cầu về mức đóng góp cho việc làm của lao động tự làm, doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Báo cáo chỉ ra rằng ở các nước có thu nhập cao, 58% tổng số việc làm là ở các đơn vị kinh tế nhỏ, trong khi đó ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, tỷ lệ này cao hơn đáng kể. Báo cáo cũng cho biết ở những nước có mức thu nhập thấp nhất, tỷ trọng việc làm trong các đơn vị kinh doanh nhỏ là gần 100%.

Ước tính này được thực hiện dựa trên số liệu điều tra lực lượng lao động và hộ gia đình trong nước được thu thập từ tất cả các khu vực trừ Bắc Mỹ thay vì dùng những nguồn số liệu điều tra doanh nghiệp mang tính truyền thống thường có phạm vi hạn chế hơn.

“Theo chúng tôi được biết, đây là lần đầu tiên chúng ta ước tính mức đóng góp tạo việc làm của các đơn vị kinh tế nhỏ dùng biện pháp so sánh đối với một tập hợp nhiều quốc gia như vậy, đặc biệt là các quốc gia thu nhập thấp và trung bình”, ông Dragan Radic, trưởng Phòng Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa của ILO, cho biết.

Báo cáo khuyến nghị rằng việc hỗ trợ các đơn vị kinh tế nhỏ cần trở thành trọng tâm của các chiến lược phát triển kinh tế và xã hội. Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đó, đảm bảo họ thực hiện chức năng đại diện hiệu quả và các mô hình đối thoại xã hội cũng vận hành hiệu quả đối với họ.

Các khuyến nghị khác được đưa ra bao gồm: cần hiểu năng suất của doanh nghiệp được định hình bởi một “hệ sinh thái” lớn hơn như thế nào, tạo điều kiện tiếp cận tài chính và thị trường, thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ và khuyến khích công cuộc chuyển dịch sang nền kinh tế chính thức và bền vững về môi trường.

Doanh nghiệp siêu nhỏ được định nghĩa là doanh nghiệp có ít hơn 9 lao động, trong khi đó doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp có thể tuyển dụng tới 49 lao động.