Giám đốc khu vực

Giám đốc mới của ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Bà Tomoko Nishimoto trở thành Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế và Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương từ ngày 12/1/2015.

Press release | Bangkok, Thailand | 09 February 2015
BANGKOK – Bà Tomoko Nishimoto vừa nhận chức Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Giám đốc của ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.


Bà Tomoko Nishimoto, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Giám đốc của ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Bà Nishimoto có 28 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng phát triển bền vững. Bà từng giữ những vị trí quản lý cao cấp của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF). Bà đã làm việc tại bảy quốc gia khác nhau cũng như tại trụ sở chính của các tổ chức trên. Công việc gần đây nhất của bà là Giám đốc Bộ phận Hợp tác khu vực tại trụ sở UNEP tại Nairobi trong giai đoạn 2010-2014.

"Tôi rất hân hạnh được làm việc cho ILO và các đối tác ba bên – chính phủ, các tổ chức đại diện cho người lao động và người sử dụng lao động", bà Nishimoto cho biết. "Tôi mong chờ được làm việc với những đồng nghiệp nổi tiếng ở ILO, cùng thúc đẩy việc làm bền vững cho tất cả phụ nữ và nam giới."
Bà Nishimoto là người Nhật Bản. Bà sẽ phụ trách các hoạt động của ILO tại 34 nước thành viên ILO tại Châu Á – Thái Bình Dương. Bà là giám đốc khu vực thứ 12 kể từ khi Văn phòng khu vực của ILO tại Châu Á – Thái Bình Dương được thành lập tại Bangkok vào năm 1966.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Sophy Fisher
Cán bộ Truyền thông cao cấp
ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
Email: fisher@ilo.org 
T: +662 288 2482

Jiraporn Wongpaithoon
Cán bộ Thông tin
ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
Email: jiraporn@ilo.org
T: +662 288-1664