Applying the G20 Training Strategy in Viet Nam (Phase 2)

Bản chạy thử ứng dụng Hướng nghiệp được giới thiệu tại Việt Nam

Bản chạy thử của ứng dụng Hướng nghiệp được thực hiện trong khuôn khổ Dự án G20 – hợp phần Việt Nam, đã được giới thiệu đến các bên liên quan trong một buổi làm việc của dự án.

Bài viết | Viet Nam | Ngày 09 tháng 7 năm 2020

Bản chạy thử của Ứng dụng Hướng nghiệp được thực hiện trong khuôn khổ Dự án G20- hợp phần Việt Nam, đã được giới thiệu đến các bên liên quan trong một buổi làm việc của dự án. Sáng kiến này không chỉ cung cấp cho người dùng một cơ hội trọn đời để hiểu được các kỹ năng của bản thân cũng như các cơ hội sẵn có trên thị trường lao động, mà còn hỗ trợ cho việc đăng ký vào các trường đại học và các cơ sở giảng dạy kỹ thuật và đào tạo nghề (TVET) một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ứng dụng Hướng nghiệp sẽ sớm có mặt trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS để người dùng có thể tải về. Để sử dụng ứng dụng, người dùng có thể tạo tài khoản bằng email hoặc số điện thoại của họ, tạo điều kiện cho việc thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm được phát triển bởi Nhóm tư vấn và hướng dẫn nghề nghiệp thuộc Dự án. Các bài kiểm tra này được thiết kế để giúp người dùng hiểu được sở thích, năng khiếu và tiềm năng của bản thân để có được thành công trong thị trường lao động. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra trên thiết bị di động, ứng dụng sẽ gửi thông báo kết quả bài kiểm tra và đưa ra các tư vấn về lựa chọn nghề nghiệp đến email của người dùng. Người dùng sẽ được mời duy trì tài khoản cá nhân và tiếp tục sử dụng ứng dụng để kiểm tra lại trong tương lai nếu họ muốn đánh giá lại các kỹ năng của mình, hay trong trường hợp họ đang tìm kiếm một cơ hội thay đổi nghề nghiệp hoặc nhận định lại chính mình trong bất kỳ giai đoạn chuyển đổi nào của thị trường lao động.

Ứng dụng trên điện thoại di động được kỳ vọng sẽ cung cấp cho sinh viên đủ thông tin để hiểu biết về thế giới việc làm cùng với các công cụ để chuẩn bị cho kế hoạch nghề nghiệp của chính mình.

Ứng dụng này sẽ sớm ra mắt tại kho ứng dụng của hệ điều hành Google và Apple và được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng. Ngày dự kiến ra mắt ứng dụng là vào giữa tháng 8 năm 2020.