Phát triển kỹ năng

Bộ tài liệu Hướng nghiệp giúp các bạn trẻ quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn

Bộ tài liệu gồm bốn cuốn sách dành cho giáo viên và học sinh hiện nay đã có thể tải trực tuyến.

Tin | Ngày 25 tháng 9 năm 2020
HANOI (ILO News) – Tổ chức Lao động Quốc tế vừa cho ra mắt Bộ tài liệu Hướng nghiệp (bản sửa đổi) dành cho học sinh Việt Nam ở lứa tuổi 14-19.

Bộ tài liệu được xây dựng lần đầu vào năm 2014 dưới sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Lao động Quốc tế. Đến năm 2020, bộ tài liệu đã được cập nhật thêm những thông tin mới nhất về các nghề phổ biến ở Việt Nam.

Đây là một bộ tài liệu hướng nghiệp được thiết kế dành cho các bạn trẻ khi gặp phải những khó khăn trong việc đưa ra quyết định liên quan đến con đường học tập và đào tạo, cũng như tương lai của họ. Ở lứa tuổi 14 đến 19, các em học sinh bắt đầu bước vào thời kỳ lựa chọn giữa việc học nghề và học văn hoá, liên quan đến việc chọn trường, chọn nghề phù hợp với mình. Trong giai đoạn này, các em cần phải tìm ra được không chỉ là mình yêu thích điều gì và thế mạnh, năng lực sở trường của mình là gì, mà còn phải biết các yêu cầu chuyên môn để thực hiện được công việc trong ngành nghề mà các em định lựa chọn.

Bộ tài liệu gồm 4 cuốn sách: Sách hướng dẫn dành cho giáo viên, Sách bài tập cho học viên, Sách tra cứu nghề (bản đầy đủ)Sổ tay nghề nghiệp tra cứu nhanh (bản tóm tắt).

Bộ tài liệu sửa đổi được thực hiện trong khuôn khổ dự án Áp dụng Chiến lược Đào tạo G20 tại Việt Nam (Giai đoạn 2) do Liên Bang Nga tài trợ.