COVID-19: Bảo vệ người lao động

Những điều cần biết để làm việc từ xa hiệu quả trong đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đồng nghĩa với số lượng người làm việc từ xa nhiều hơn bao hết. Họ sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để có thể làm việc từ địa điểm bên ngoài văn phòng. Chuyên gia của ILO về thời giờ làm việc, Jon Messenger, hướng dẫn cách làm việc từ xa hiệu quả nhất.

Bài viết | Ngày 02 tháng 4 năm 2020
 
GENEVA – Thông thường làm việc từ xa chỉ được áp dụng trong những khoảng thời gian giới hạn – như một đến hai ngày trong tuần. Nhưng giờ đây, nhiều người lao động đang làm việc từ xa toàn thời gian để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus. Đối với những công việc phù hợp với phương thức làm việc từ xa, thì trong thời gian khủng hoảng này, người lao động – bao gồm cả lao động thời vụ hay thực tập sinh – nên được phép làm việc từ xa.

Làm việc từ xa không phù hợp với tất cả tình huống và tất cả các vị trí công việc. Tuy vậy, nếu thực hiện làm việc từ xa một cách hợp lý, đây có thể là một cấu phần quan trọng trong chính sách đối phó với đại dịch COVID-19. Dưới đây là một số lời khuyên thực tế để giúp làm việc từ xa hiệu quả nhất.
  • Hỗ trợ từ các cấp quản lý - từ quản lý cấp cao nhất xuống tới giám sát trực tiếp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc các cấp quản lý không muốn áp dụng hình thức làm việc từ xa là rào cản chính để đạt được hiệu quả đối với hình thức làm việc này. Việc quản lý những người lao động làm việc từ xa sao cho hiệu quả đòi hỏi cách quản lý dựa trên kết quả công việc. Điều này liên quan tới việc xác định mục tiêu, nhiệm vụ và các đích quan trọng, sau đó là theo dõi và thảo luận về tiến trình mà không cần yêu cầu báo cáo quá nhiều. Bên cạnh đó, trong khi nhiều trường học và cơ sở mầm non đã đóng cửa, cần điều chỉnh mục tiêu hiệu suất làm việc cho những người lao động làm việc từ xa mà phải trông con ở nhà.
  • Trang bị những công cụ phù hợp và đào tạo cách sử dụng. Việc này bao gồm người lao động được sử dụng các thiết bị cần thiết liên quan như máy tính xách tay, ứng dụng làm việc từ xa, hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và đào tạo cho cả nhân viên làm việc từ xa và người quản lý. Vì làm việc từ xa toàn thời gian đi kèm nguy cơ khiến người lao động bị cô lập với xã hội, mọi nỗ lực nên được thực hiện để giúp những người lao động làm việc việc từ xa luôn được kết nối với cấp trên , đồng nghiệp và toàn bộ tổ chức.
  • Kỳ vọng rõ ràng. Tất cả các bên cần phải làm rõ những kết quả mà các nhân viên làm việc từ xa dự kiến sẽ đạt được, cùng với điều kiện làm việc của họ, số giờ có thể liên hệ, và phương pháp theo dõi tiến độ và báo cáo kết quả. Ví dụ, một điều quan trọng để đáp ứng các kỳ vọng là thiết lập các quy tắc cơ bản và rõ ràng về thời điểm nhân viên có thể hoặc không thể sẵn sàng làm việc - và sau đó tôn trọng những quy tắc đó.
  • Làm chủ thời gian. Làm việc từ xa có thể mang lại sự linh hoạt cho người lao động để có thể thực hiện công việc vào bất kỳ thời điểm và không gian nào phù hợp và thuận tiện nhất với họ, trong khi vẫn có thể liên lạc trong giờ làm việc bình thường của tổ chức. Tính linh hoạt này rất cần thiết để làm việc từ xa đạt hiệu quả vì nó cho phép nhân viên lên lịch cho công việc được trả lương của họ, song song với công việc cá nhân, ví dụ như chăm sóc con cái, cha mẹ già, hay các thành viên trong gia đình đang bị bệnh.
  • Chiến lược quản lý ranh giới. Kể cả khi các kỳ vọng đều đã được làm rõ, một điều cực kỳ cần thiết cho mọi người lao động làm việc từ xa là vạch ra một chiến lược cá nhân thật hiệu quả cho việc quản lý ranh giới giữa công việc được trả lương và đời sống cá nhân. Điều này nên bao gồm một không gian làm việc chuyên dụng không bị gián đoạn và khả năng "dứt" khỏi công việc vào những thời điểm được chỉ định dành cho nghỉ ngơi và cuộc sống cá nhân.
  • Sự tin tưởng - miếng "keo" có thể kết nối tất cả chúng ta. Người quản lý, người lao động làm việc từ xa, và đồng nghiệp cần tin tưởng lẫn nhau. Làm việc từ xa sẽ không thể đạt hiệu quả nếu mất đi niềm tin.