Phong trào công nhân

Giám đốc ILO Việt Nam dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Tổ chức Công hội Đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập tại Hà Nội vào ngày 28/7/1929, do lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh đứng đầu.

Tin | Ngày 28 tháng 7 năm 2019
Họp Công hội Đỏ, tranh sơn mài của họa sĩ Huỳnh Văn Gấm
HÀ NỘI – Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, cùng các vị khách quý tham dự sự kiện cấp cao kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam tại Hà Nội vào sáng 28/7.


Đúng 90 năm trước, vào ngày 28/7/1929, tổ chức Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) được chính thức thành lập tại số nhà 15 Hàng Nón, Hà Nội, do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đứng đầu.

Tới dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhiều Ủy viên Bộ chính trị và các lãnh đạo cao cấp khác của Đảng và Chính phủ.

Tại buổi lễ, TLĐLĐVN được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, huân chương cao quý thứ hai của Nhà nước Việt Nam, để ghi nhận lịch sử đáng tự hào và những cống hiến đặc biệt xuất sắc vào công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Hiện nay TLĐLĐVN có gần 10,5 triệu thành viên trên khắp cả nước. TLĐLĐVN là một trong các đối tác ba bên của ILO tại Việt Nam, cùng với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Năm 2019 là một năm đặc biệt, không chỉ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam mà còn là dấu mốc 100 năm của ILO.