Công đoàn

Sinh viên tìm hiểu về lịch sử Công đoàn Việt Nam và ILO

Một sự kiện nhằm kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 100 năm thành lập ILO đã thu hút sự tham gia của các lãnh đạo công đoàn cao cấp cũng như hàng trăm sinh viên.

Tin | Ngày 31 tháng 5 năm 2019

HÀ NỘI – Hơn 300 sinh viên, lãnh đạo và đại diện công đoàn cùng tham gia một sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 100 năm thành lập ILO được tổ chức tại Đại học Công Đoàn, Hà Nội vào ngày 31/5.

Diễn đàn “Cán bộ công đoàn tương lai trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng” là dịp để các sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các cán bộ lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ, tìm hiểu về sứ mệnh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) và lý tưởng và tầm nhìn của ILO về việc làm thỏa đáng và công bằng xã hội.

Để truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai, Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, đã có bài nói chuyện TED talk về tầm quan trọng của công đoàn.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ Tịch TLĐLĐVN, các đồng chí Phạm Thế Duyệt và Cù Thị Hậu, nguyên Chủ tịch TLĐLĐVN.

Tại sự kiện, nữ ca sỹ khách mời Trần Nguyễn Uyên Linh đã thể hiện bài hát chính thức kỷ niệm một thế kỷ thành lập ILO với tựa đề “Chúng tôi có tầm nhìn”.

Trước diễn đàn, một cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử Công đoàn Việt Nam và 100 năm ILO đã được tổ chức, thu hút hơn 3.000 sinh viên của trường tham gia.

Đây là hoạt động thuộc dự án Khung khổ Quan hệ Lao động Mới của ILO do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.

Video: Công đoàn có quan trọng hay không? Tại sao?

Video: "We've Got a Vision" (Sáng tác: Fred Martin, Biểu diễn: Uyên Linh)