Tương lai của việc làm

Các nền kinh tế APEC thông qua khuôn khổ hợp tác mới để giải quyết các vấn đề tương lai của việc làm

Khuôn khổ hợp tác bao trùm các lĩnh vực chính sách thị trường lao động, đào tạo kỹ năng, và bảo trợ xã hội.

Tin | Ngày 15 tháng 5 năm 2017
HÀ NỘI (ILO News) – Đại diện các nền kinh tế của khối Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 15/5 đã nhất trí tăng cường hợp tác khu vực về các lĩnh vực việc làm tương lai và chính sách thị trường lao động, đào tạo kỹ năng, và bảo trợ xã hội, để giải quyết các vấn đề chung trong thời đại công nghệ.

Khuôn khổ APEC về Phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số đã được thông qua tại cuộc đối thoại chính sách cấp cao ở Hà Nội như là nhóm đường lối chính sách thích hợp để hỗ trợ các nền kinh tế trong việc chuẩn bị lực lượng lao động và thị trường lao động cho những thách thức và cơ hội về lao động việc làm hiện nay và trong tương lai.

Alan Bollard, Giám đốc Điều hành của Ban thư ký APEC, cho biết: "Nhiều công việc mới sẽ được tạo ra trong nền kinh tế số". Ông cũng người nhấn mạnh rằng "năng suất sẽ gần như lfa tất cả ở thời đại mới".

Mặc dù cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ giúp cải thiện đáng kể năng suất lao động, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nó có thể tạo ra nguy cơ mất việc hàng loạt, đặc biệt là đối với nhóm lao động giản đơn, hiện chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng số việc làm ở khu vực. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đề cập đến xu hướng tự động hóa hiện tại bao gồm robot, trí thông minh nhân tạo, internet vạn vật, và in ấn 3D.

Theo nghiên cứu của ILO trong năm 2016 với tựa đề “ASEAN trong giai đoạn chuyển đổi – Công nghê đang thay đổi việc làm và doanh nghiệp như thế nào”, 86% người lao động Việt Nam trong ngành dệt may – da giày có thể phải đối mặt với nguy cơ mất việc cao do tự động hóa. Trong khi đó, ba phần tư lao động làm công ăn lương trong ngành sản phẩm điện – điện tử có thể sẽ bị thay thế bởi robot.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, David Lamotte, nhấn mạnh rằng các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng nên coi nó là "cơ hội" chứ không phải là "mối đe dọa".

"Chúng ta có thể tạo ra tương lai mà chúng ta muốn," ông nói. Mặc dù không ai biết chính xác tương lai sẽ là gì, nhưng một số kỹ năng được dự báo là sẽ cần có trong thời gian tới.

Theo ông, đó là những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề hoặc kỹ năng sáng tạo – những thứ mà các nhà tuyển dụng rất cần nhưng lại khó tìm thấy ở người lao động. Một nhóm kỹ năng khác cũng rất cần trong tương lai bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Ông nói: "Chúng ta cần củng cố việc giảng dạy và đào tạo những kỹ năng này, đặc biệt là cho nữ thanh niên.”