Liên kết

ILO và Đại học Tôn Đức Thắng ký kết biên bản hợp tác song phương

Hai bên đã thông qua văn bản hướng dẫn cho việc hợp tác và phối hợp thực hiện các hoạt động chung trong các lĩnh vực được quan tâm.

Tin | Ngày 24 tháng 4 năm 2015
TP HỒ CHÍ MINH – Lãnh đạo ILO Việt Nam và trường Đại học Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay (24/04) đã ký kết văn bản hợp tác song phương nhằm tăng cường hợp tác hai bên trong khoảng thời gian 2015-2016.

Giám đốc ILO Việt Nam Gyogy Sziracki và Hiệu Trưởng Lê Vinh Danh đã nhất trí cùng hợp tác trong một số lĩnh vực:
  • Hoạt động nghiên cứu: ILO mong muốn tạo cơ hội cho trường tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm cùng các chuyên gia của ILO nhằm thúc đẩy cho chương trình nâng cao chất lượng việc làm cho mọi đối tượng.
  • Hỗ trợ kỹ thuật: ILO sẽ trợ giúp các chuyên khoa của trường học hỏi những bài học từ khu vực và quốc tế về nâng cao chất lượng việc làm, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề quan hệ lao động và đối thoại giữa người sử dụng lao động và công nhân.
  • Chia sẻ thông tin: ILO sẽ tạo điều kiện cho khoa Quan hệ Lao động và Công đoàn và các chuyên khoa khác tiếp cận các tài liệu, ấn phẩm và báo cáo của văn phòng ILO Việt Nam để phục vụ công việc học tập và nghiên cứu.
ILO cũng sẽ hỗ trợ thực tập đối với các sinh viên năm cuối, hứa hẹn cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế và nuôi dưỡng các tài năng trẻ.

Được thành lập vào năm 1997, trường Đại học Tôn Đức Thắng đang dần trở thành một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất và lớn nhất tại Việt Nam. Nhà trường hiện nay giảng dạy ở bốn bậc: dạy nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học với 13 chuyên khoa về khoa học, công nghệ, kinh doanh, nhân văn và nghệ thuật và là tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam đào tạo về quan hệ lao động, hòa giải và giải quyết xung đột trong lao động. Tổng số sinh viên đang theo học hiện nay đã lên đến hơn 24.000 người.