Thông tin

 1. Việt Nam gia nhập Công ước về Tổ chức Dịch vụ Việc làm của ILO, sẵn sàng thúc đẩy thị trường lao động hiệu quả

  Ngày 29 tháng 1 năm 2019

  Một nghiên cứu do ILO thực hiện dựa trên số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy khoảng 40% thanh niên Việt Nam có việc làm tìm được việc nhờ giới thiệu từ bạn bè và gia đình.

 2. 100 năm đấu tranh cho Công bằng xã hội

  Ngày 02 tháng 1 năm 2019

  Để chào đón sự khởi đầu của năm kỷ niệm một thế kỷ của ILO, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại lịch sử và tầm ảnh hưởng của ILO – và xem ILO đang chuẩn bị thế nào cho thế kỷ thứ hai.

 3. Dịch vụ kỹ thuật số mới “Saver Asia” sẽ giúp người lao động làm việc ở nước ngoài khi chuyển tiền về trong nước

  Ngày 17 tháng 12 năm 2018

  Saver Asia là một công cụ kỹ thuật số miễn phí mới giúp người lao động làm việc ở nước ngoài có thể so sánh các chi phí chuyển tiền để có thể tìm được một mức phí tốt nhất. Công cụ này cũng giúp người lao động tìm được những dịch vụ hỗ trợ tài chính và liên hệ với các tổ chức hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

 4. Đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sỹ thăm doanh nghiệp chế bến gỗ

  Ngày 28 tháng 11 năm 2018

  Đoàn đại biểu cấp cao của Thụy Sỹ gồm đại diện của Chính phủ, các tổ chức của người sử dụng lao động và người lao động thăm và làm việc tại công ty Tiến Hưng, một công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia chương trình đào tạo SCORE đạt kết quả cao.

 1. Giám đốc ILO Việt Nam tham gia đoàn công tác của Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai tại Hải Phòng

  Ngày 11 tháng 3 năm 2019

  Đây là một trong những địa phương trên cả nước có ghi nhận những tiến bộ đáng kể về hoạt động công đoàn và cải thiện quan hệ lao động.

 2. © Community Eye Health 2019

  Khoảng cách giới liên quan đến công việc vẫn tồn tại nhưng đã có giải pháp rõ ràng: báo cáo mới của ILO

  Ngày 07 tháng 3 năm 2019

  Chưa có cải thiện thực chất nào về khoảng cách giới liên quan đến công việc trong 20 năm qua nhưng theo một báo cáo mới của ILO, con đường để đạt được tiến bộ đã rõ ràng.

 3. Cố vấn trưởng ILO nhận kỷ niệm chương vì những đóng góp cho hoạt động phòng chống lao động trẻ em tại Việt Nam

  Ngày 04 tháng 3 năm 2019

  Vào ngày làm việc cuối cùng với tư cách là Cố vấn trưởng dự án tại ILO Việt Nam, ông Minoru Ogasawara đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng kỷ niệm chương vì những nỗ lực của ông trong công tác phòng chống lao động trẻ em tại Việt Nam.

 4. © Wayne S. Grazio 2019

  Điều kiện làm việc nghèo nàn là thách thức chính của việc làm toàn cầu

  Ngày 13 tháng 2 năm 2019

  Theo báo cáo Triển vọng Việc làm và Xã hội Thế giới: Xu hướng 2019 của Tổ chức Lao động Quốc tế, tiến bộ đạt được về giảm tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu không đi đôi với cải thiện về chất lượng việc làm.

 1. Ngày Công bằng Xã hội Thế giới

  Ngày 20 tháng 2 năm 2019

  Trong bài phát biểu chào mừng Ngày Công bằng Xã hội Thế giới, Tổng Giám Đốc ILO Guy Ryder cho rằng việc làm bền vững là chìa khóa để đạt được phát triển bền vững và công bằng xã hội, và đó cũng chính là nền móng của nền hòa bình lâu dài.

 2. Phát biểu khai mạc của Giám đốc ILO Việt Nam tại Hội nghị Thanh tra Lao động ASEAN lần thứ 7

  Ngày 27 tháng 9 năm 2018

  TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị Thanh tra Lao động ASEAN lần thứ 7 - Chiến lược thanh tra lao động đối với việc làm bền vững bao gồm trong chuỗi cung ứng toàn cầu, diễn ra vào ngày 27-8/9/2018 tại TP HCM.

 3. Phát triển bền vững không phải là sự lựa chọn, mà là con đường duy nhất

  Ngày 06 tháng 7 năm 2018

  Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hợp tác xã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 7/7/2018.

 4. © Ted Eytan 2019

  An toàn, tôn trọng và nhân phẩm cho tất cả mọi người lao động

  Ngày 17 tháng 5 năm 2018

  Tổng giám đốc ILO Guy Ryder kêu gọi chấm dứt phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới, nhận xét đó là “yếu tố dẫn đến tình trạng bạo lực và quấy rối tại nơi làm việc”.