Bài viết

2024

 1. Khoai tây và sự bền chí

  Ngày 29 tháng 3 năm 2024

  Thông qua chương trình hỗ trợ sinh kế và tập huấn trồng khoai tây hữu cơ chất lượng cao, dự án ENHANCE của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã tiếp sức cho một người mẹ là bệnh nhân ung thư tiếp tục gieo những hạt giống hy vọng cho tương lai của ba người con.

2023

 1. © ILO/Nguyen Hai Dat 2024

  Tăng cường tiếp cận bảo hiểm thai sản cho phụ nữ Việt Nam

  Ngày 17 tháng 5 năm 2023

  Mặc dù chế độ thai sản ở Việt Nam được coi là một trong những chế độ tốt nhất trong khu vực, các khoản trợ cấp này vẫn nằm ngoài tầm với đối với nhiều phụ nữ Việt Nam. Việc tăng cường tiếp cận bảo hiểm thai sản sẽ không những đảm bảo lợi ích cho phụ nữ và gia đình của họ mà còn thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội.

2022

 1. Hỗ trợ sinh kế giúp mẹ đơn thân nuôi bốn con ăn học và đầu tư cho tương lai của các con

  Ngày 24 tháng 3 năm 2022

  Một người mẹ sống tại Hà Nội được hưởng lợi từ hoạt động hỗ trợ phát triển chăn nuôi và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn, bước đầu mang lại nguồn thu nhập bền vững giúp chị trang trải chi phí học tập của các con.

2021

 1. Chiếc cầu bắc qua dòng nước siết

  Ngày 09 tháng 7 năm 2021

  Ông André Gama, phụ trách chương trình về An sinh xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam

 2. Cải thiện năng suất và an toàn vệ sinh lao động thông qua ILO SCORE giúp doanh nghiệp tồn tại trong khủng hoảng

  Ngày 21 tháng 6 năm 2021

  Trước những khó khăn chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã bị ảnh hưởng nặng nề. Do không được chuẩn bị trước và năng lực ứng phó với các rủi ro về sức khỏe và kinh tế còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp đã không thể vượt qua khủng hoảng. Công ty Cơ khí Nguyên Phúc tại Việt Nam, với những tồn tại, hạn chế về chất lượng sản phẩm và năng suất, có thể đã không chống chọi được với đại dịch nếu không tham gia vào chương trình Đào tạo SCORE trước khi khủng hoảng xảy ra. Nhờ triển khai hàng loạt các cải tiến trong những tháng trước đại dịch, ảnh hưởng của COVID-19 đối với công ty đã được giảm thiểu.

 3. Đàm phán tiền lương hiệu quả – chìa khóa để mở rộng thị trường nội địa, tạo động lực cho tăng trưởng hậu COVID

  Ngày 29 tháng 4 năm 2021

  Người lao động đồng thời vừa là người tiêu dùng vừa là người tạo ra sản phẩm, TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, nhấn mạnh khi chia sẻ một số suy nghĩ về vai trò của Công Đoàn Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Lao động.

2020

 1. Lễ ra mắt chính thức Bộ tài liệu hướng nghiệp và Ứng dụng hướng nghiệp trên điện thoại di động với tên gọi là “ILO-Huong nghiep” sẽ giúp cho việc tiếp cận bộ tài liệu hướng nghiệp của các bạn trẻ được thúc đẩy nhằm đưa ra được những quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

  Ngày 02 tháng 10 năm 2020

 2. Đối thoại: chìa khóa giúp doanh nghiệp tồn tại và vượt khó tại Việt Nam

  Ngày 03 tháng 8 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 đã để lại những tác động nghiêm trọng tới ngành dệt may, da giầy, túi xách, với gần một phần tư người lao động mất việc. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ các đối tác thúc đẩy đối thoại tại cấp doanh nghiệp để bảo vệ những người lao động dễ bị tổn thương nhất.

 3. Bản chạy thử ứng dụng Hướng nghiệp được giới thiệu tại Việt Nam

  Ngày 09 tháng 7 năm 2020

  Bản chạy thử của ứng dụng Hướng nghiệp được thực hiện trong khuôn khổ Dự án G20 – hợp phần Việt Nam, đã được giới thiệu đến các bên liên quan trong một buổi làm việc của dự án.

 4. Trạng thái bình thường mới? Trạng thái bình thường tốt đẹp hơn!

  Ngày 01 tháng 5 năm 2020

  Tổng Giám Đốc ILO, Guy Ryder, cho rằng đại dịch COVID-19 đã vạch trần một cách không thương tiếc những vấn đề tồn tại và bất công nghiêm trọng trong thế giới việc làm của chúng ta.

 5. Phỏng vấn: COVID-19 và ngành gỗ Việt Nam

  Ngày 30 tháng 4 năm 2020

  Chúng tôi đã trò chuyện một số doanh nghiệp đã tham gia SCORE Training trên thế giới để tìm hiểu COVID-19 đã tác động tới họ như thế nào, và họ đã bảo vệ người lao động ra sao. Nhiều doanh nghiệp tỏ ra lạc quan rằng họ sẽ có thể vượt qua thời điểm khó khăn này, và sẽ sớm trở lại “trạng thái bình thường mới” trong trung hạn.

 6. Khủng hoảng kép

  Ngày 15 tháng 4 năm 2020

  TS Lee Chang-Hee, Giám đốc, Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam, nhấn mạn rằng nếu chúng ta không cứu được sinh kế của người dân, cuối cùng chúng ta cũng sẽ thất bại trong việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của họ, và ngược lại.

 7. Đã đến lúc chứng tỏ Việt Nam cũng xuất sắc trong giải quyết các thách thức kinh tế

  Ngày 15 tháng 4 năm 2020

  TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam, giải đáp một số câu hỏi thường gặp về đại dịch COVID-19 với vấn đề lao động việc làm.

 8. Những điều cần biết để làm việc từ xa hiệu quả trong đại dịch COVID-19

  Ngày 02 tháng 4 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 đồng nghĩa với số lượng người làm việc từ xa nhiều hơn bao hết. Họ sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để có thể làm việc từ địa điểm bên ngoài văn phòng. Chuyên gia của ILO về thời giờ làm việc, Jon Messenger, hướng dẫn cách làm việc từ xa hiệu quả nhất.

 9. © Matt Ming 2024

  COVID-19 làm lộ rõ bất bình đẳng, có thể khiến vấn đề trầm trọng hơn

  Ngày 30 tháng 3 năm 2020

  Đại dịch COVID-19 khiến cho những bất bình đẳng đang hiện hữu trở nên trầm trọng hơn – từ việc lây nhiễm virus, làm thế nào để sống sót đến việc đối phó với những hậu quả nặng nề về kinh tế mà nó gây nên. Phản ứng chính sách cần phải đảm bảo hỗ trợ tới tận tay người lao động và doanh nghiệp cần được giúp đỡ nhất.

 10. Đào tạo nghề cho trẻ em bán hàng rong ở khu vực nông thôn Việt Nam

  Ngày 23 tháng 3 năm 2020

  Với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, em nhỏ 14 tuổi đã được học nghề, thay đổi cuộc sống, giúp em thoát khỏi tình trạng lao động trẻ em và có một tầm nhìn tươi sáng hơn về tương lai cho chính em và gia đình.

 11. Bộ Luật Lao động sửa đổi: Từ bảo vệ đến trao quyền cho phụ nữ

  Ngày 07 tháng 3 năm 2020

  Phụ nữ Việt Nam đã và đang giữ một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Bộ Luật Lao động sửa đổi hướng tới đảm bảo rằng phụ nữ có thể nhận được thành quả xứng đáng cho những đóng góp của mình, thông qua giải quyết các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

 12. Học sinh Hà Nội nói về phòng chống lao động trẻ em thông qua nghệ thuật

  Ngày 26 tháng 2 năm 2020

  Học sinh Hà Nội diễn kịch nhằm nâng cao nhận thức về lao động trẻ em là một phần của chương trình Hỗ trợ quyền trẻ em thông qua Giáo dục, Nghệ thuật và Phương tiện truyền thông (SCREAM), được thực hiện tại nhiều địa phương trên toàn quốc với sự hỗ trợ của ILO.

 13. Nền kinh tế mở thay đổi hình thức, phân phối, chất lượng việc làm Việt Nam

  Ngày 11 tháng 2 năm 2020

  Phỏng vấn bà Valentina Barcucci, Chuyên gia Kinh tế Lao động, ILO Việt Nam

2019

 1. Thiếu hụt lao động, tự động hóa và tổ chức của người lao động – Thách thức hay cơ hội?

  Ngày 27 tháng 12 năm 2019

  Tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, phân tích tác động của những yếu tố mới nổi này đối với công tác quản lý nơi làm việc.