Tổng Giám đốc Tổ chức Lao đông Quốc tế (ILO) lần đầu thăm chính thức Việt Nam

Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày, Tổng giám đốc sẽ gặp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng như lãnh đạo bộ, ban, ngành liên quan của Việt Nam và các đối tác đại diện cho người lao động và người sử dụng lao động

Thông tin báo chí | Hanoi, Viet Nam | Ngày 28 tháng 6 năm 2023
ILO Director-General Gilbert F. Houngbo. © ILO
HÀ NỘI (Tin tức ILO) – Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Gilbert F. Houngbo, sẽ có chuyến thăm chính thức tới thủ đô Hà Nội của Việt Nam từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 6. Đây là lần đầu tiên một Tổng Giám đốc ILO đến thăm Việt Nam.

Chuyến thăm sẽ là cơ hội để Tổng Giám đốc thảo luận về các vấn đề quan trọng trong thế giới việc làm và chia sẻ sáng kiến của ông về Liên minh Toàn cầu vì Công bằng Xã hội.

Trong chuyến thăm, Tổng giám đốc Houngbo sẽ hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Đào Ngọc Dung cũng như các đối tác xã hội -các tổ chức của người lao động và sử dụng lao động, cũng như với Cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Houngbo sẽ thảo luận về một số ưu tiên liên quan đến thế giới việc làm bao gồm thúc đẩy công bằng xã hội và tăng cường việc làm thỏa đáng và bền vững, cũng như hợp tác giữa ILO và Việt Nam trong việc thực hiện Khung Chương trình Hợp tác về Việc làm Thỏa đáng, vừa được ký kết vào tháng 3 năm 2023. Chuyến thăm cũng trùng với dịp 20 năm kể từ ngày khai trương Văn phòng Quốc gia của ILO tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc ILO cũng sẽ đến thăm một công ty may mặc ở Hưng Yên, tỉnh giáp ranh với Hà Nội, nơi ông sẽ gặp gỡ và trao đổi với ban lãnh đạo và người lao động . Công ty là một trong những đơn vị tham gia dự án Better Work do IFC và ILO cùng hơp tác hỗ trợ.