Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 110 khai mạc ngày 27 tháng 5

Thông cáo báo chí | Ngày 09 tháng 5 năm 2022
GENEVA –Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 110 sẽ diễn ra từ ngày 27 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6 năm 2022.

Hội nghị sẽ được tổ chức theo hình thức kết hợp, vừa đón chào các đại biểu tham dự trực tiếp tại Geneva và các đại biểu tham dự trực tuyến. Sự kết hợp này một phần nhằm đảm bảo các biện pháp phòng dịch và một số hạn chế trong việc đi lại do đại dịch COVID-19, một phần do các tòa nhà văn phòng của Liên Hợp Quốc và ILO ở Geneva hiện đang trong quá trình cải tạo.

Phiên khai mạc ILC (tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến), sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 5 tới. Các Ủy ban sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 30 tháng 5. Phiên toàn thể sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 6. Hội nghị cấp cao về Thế giới Việc làm sẽ diễn ra vào ngày 10/6. Hội nghị sẽ bế mạc vào ngày 11 tháng 6.

Trong chương trình nghị sự có khả năng sẽ bao gồm việc sửa đổi Tuyên bố của ILO về các Nguyên tắc và Quyền cơ bản trong Lao động 1998, nhằm bổ sung điều kiện làm việc an toàn và lành mạnh.

Phiên thảo luận sơ bộ về vấn đề học việc (apprenticeship) sẽ được tiến hành nhằm mục đích thiết lập một tiêu chuẩn lao động quốc tế mới.

Các Ủy ban cũng sẽ thảo luận về việc làm thỏa đáng và nền kinh tế xã hội, kinh tế tập thể, cũng như mục tiêu chiến lược của việc làm, là một nội dung của cơ chế theo dõi việc thực hiện Tuyên bố của ILO về Công bằng Xã hội vì một Quá trình toàn cầu hóa Công bằng.

Ngay sau Hội nghị, cuộc họp của Hội đồng Quản trị của ILO sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 6. Tại cuộc họp này, Hội đồng Quản trị sẽ bầu chọn nhân sự cho giai đoạn 2022-2023.

Các phóng viên chưa được Liên Hợp Quốc cấp phép tại Geneva và muốn được cấp phép tham dự ILC cần đăng ký trước trên nền tảng này và gửi kèm công văn giới thiệu công tác, giấy tờ tùy thân và các mẫu tin bài của mình.

Có thể theo dõi các phiên công khai của ILC trên nền tảng web mới ILO Live. Nền tảng này sẽ đưa tin trực tiếp về các phiên toàn thể. “Chuyên mục Thế giới Việc làm” tóm tắt những sự kiện chính và các chủ điểm của ILC cũng sẽ được phát trực tiếp trên ILO Live.

Mọi thông tin về ILC bao gồm hình ảnh, video và đường dẫn tới các mạng xã hội có thể truy cập tại trang web của Hội nghị.

Hội nghị Lao động Quốc tế, còn được gọi là nghị viện thế giới về việc làm, là sự kiện quốc tế lớn nhất dành riêng cho các vấn đề của thế giới việc làm với sự tham dự của đại diện các chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động đến từ 187 quốc gia thành viên của ILO. Bên cạnh việc thảo luận những vấn đề của thế giới việc làm, các đại biểu tham dự cũng thảo luận, thông qua và giám sát các Tiêu chuẩn Lao động Quốc tế và quyết định chương trình nghị sự và ngân sách toàn cầu của ILO.

Để biết thêm thông tin và sắp xếp phỏng vấn với truyền thông, vui lòng liên hệ với Ban Truyền thông của ILO: newsroom@ilo.org.

Để đăng tin bài và phỏng vấn, vui lòng liên hệ: multimedia@ilo.org.