Hội nghị ILO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 16 sẽ diễn ra tại Indonesia trong tháng 12

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sẽ tổ chức Hội nghị Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRM) tại Bali, Indonesia từ ngày 06 đến ngày 09/12/2016.

Thông cáo báo chí | Ngày 11 tháng 11 năm 2016
BANGKOK – Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sẽ tổ chức Hội nghị Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRM) tại Bali, Indonesia từ ngày 06 đến ngày 09/12/2016.

Hội nghị được tổ chức 4 năm một lần, dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu từ hơn 40 quốc gia trong khu vực Châu Á, Thái Bình Dương và các nước Ả-rập. Các đoàn đại biểu quốc gia sẽ được dẫn đầu bởi Bộ trưởng. Bên cạnh đại diện từ chính phủ, mỗi đoàn đại biểu sẽ bao gồm đại diện đến từ phía tổ chức của người lao động và người sử dụng lao động, nhằm đảm bảo đối thoại sẽ phản ánh trên phạm vi rộng nhất những vấn đề đang ảnh hưởng tới nền kinh tế và thị trường lao động khu vực. Những nhà hoạch định chính sách, giới nghiên cứu và các nhóm xã hội dân sự trong khu vực cũng sẽ tham gia.

Dự kiến Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Tổng Giám đốc ILO Guy Ryder sẽ khai mạc hội nghị.

Chương trình nghị sự của hội nghị sẽ bao gồm thảo luận về các vấn đề như tạo việc làm, chính sách lao động, các tiêu chuẩn lao động quốc tế, doanh nghiệp đa quốc gia, kỹ năng, và lao động di cư. Kết quả của hội nghị được hy vọng sẽ giúp định hình kế hoạch hoạt động của ILO tại khu vực trong 4 năm tới cũng như những chính sách lao động quốc gia.

Một báo cáo mới của Tổng Giám đốc ILO tập trung vào thúc đấy phát triển toàn diện và việc làm bền vững sẽ được sử dụng để hỗ trợ các phiên thảo luận. Một báo cáo số liệu khác sẽ cung cấp thông tin về những tiến bộ đạt được ở khu vực trong bốn năm qua về việc đảm bảo việc làm bền vững cho tất cả mọi người.

ILO hoan nghênh các cơ quan báo chí đưa tin về hội nghị APRM. Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký sự kiện có thể xem tại www.ilo.org/aprm2016.

Chỉ các cơ quan báo chí chính thống mới được tham dự hội nghị. Việc chọn lựa các cơ quan báo chí tham gia sự kiện sẽ do ILO quyết định.