ILO và báo chí

Khởi động giải thưởng báo chí lao động - việc làm năm thứ ba

Giải thưởng nhận bài dự thi cho đến ngày 29/3/2016.

Thông cáo báo chí | Ngày 10 tháng 3 năm 2016
HÀ NỘI – Các nhà báo Việt Nam có bài đăng hoặc phát sóng trong năm 2015 giờ đây có thể nộp tác phẩm dự thi Giải thưởng Báo chí thường niên về Lao động – Việc làm năm thứ ba.

Giải thưởng năm 2016 gồm hai nhóm giải – báo in/điện tử và báo phát thanh/truyền hình. Mỗi nhóm giải bao gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Các giải thưởng là tiền mặt trị giá lần lượt là 20 triệu VNĐ, 10 triệu VNĐ, 5 triệu VNĐ và 3 triệu VNĐ.

Giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức.

Mục đích của giải thưởng là nhằm tạo động lực, khuyến khích các nhà báo sáng tạo ra các tác phẩm báo chí giàu thông tin, khách quan, đề cập đến các vấn đề thời sự và mới phát sinh liên quan đến lao động việc làm, để công chúng có hiểu biết toàn diện hơn về các vấn đề, thách thức đối với thị trường lao động của Việt Nam hiện nay.
Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tuần cuối tháng 4/2016.

Chủ nhân của giải thưởng báo chí lần thứ hai trong năm 2015 là các nhà báo thuộc báo Cần Thơ, Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi trẻ và Dân trí.

Hướng dẫn tham dự giải