Giải thưởng báo chí

Bắt đầu nhận bài dự thi Giải thưởng báo chí Lao động-Việc làm, tổng giải thưởng 100 triệu VNĐ

Các nhà báo có thể nộp bài dự thi Giải thưởng Báo chí Lao động – Việc làm Việt Nam lần thứ 2 cho đến hết ngày 5/2/2015.

Thông cáo báo chí | Việt Nam | Ngày 15 tháng 1 năm 2015
HÀ NỘI – Giải thưởng Báo chí Lao động Việc làm Việt Nam lần thứ 2 chính thức nhận bài dự thi là các tác phẩm báo chí xuất sắc được xuất bản và phát sóng từ 1/1/2014 đến 31/12/2014.

Đây là giải thưởng do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam thông qua Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tổ chức nhằm vinh danh các nhà báo có cống hiến quan trọng trong lĩnh vực lao động – việc làm.

Tổng giải thưởng là tiền mặt trị giá 100 triệu Đồng và chứng chỉ sẽ được trao cho các nhà báo với tác phẩm hay nhất với nội dung sau:

01 Giải nhất trị giá 40 triệu đồng dành cho tác phẩm báo chí hay nhất về lao động – việc làm
01 Giải đặc biệt về “Nhà báo và Pháp luật” dành cho tác phẩm báo chí hay nhất về vấn đề tuân thủ pháp luật lao động trị giá 30 triệu đồng.
01 Giải đặc biệt về “Việc làm cho thanh niên trong các ngành mũi nhọn” (ví dụ ngành du lịch, …) trị giá 30 triệu đồng.

Giải thưởng Báo chí Lao động Việc làm lần thứ 1 được trao cho phóng viên Lê Thị Vân của báo Tuổi trẻ và nhà báo Vũ Lệ Trang của kênh truyền hình VTV4.

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí đều có thể gửi bài dự thi Giải thưởng Báo chí Lao động Việc làm lần thứ 2. Tác giả là cá nhân tác giả hoặc nhóm tác giả, hoặc tập thể tác giả (mỗi tác phẩm không quá 5 tác giả). Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn tối đa 3 tác phẩm cho từng giải đã nêu.

Các tác phẩm tham dự Giải bao gồm bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, phóng sự, điều tra, bút kí báo chí, các chương trình/phóng sự phát thanh, truyền hình.

Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 03 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo hoặc phát sóng khác nhau.

Hạn cuối cùng nộp bài dự thi là 5/2/2015.

Phương thức nộp hồ sơ dự thi:

Các tác giả email: họ và tên, bút danh, chức danh hiện nay, đơn vị công tác, số điện thoại di động và gửi tác phẩm như sau

• Đối với các tác phẩm báo viết, gửi dưới dạng PDF hoặc đường dẫn tới trang web.
• Đối với các tác phẩm báo hình hoặc phát thanh, đường link tới tác phẩm tải trên YouTube. hoặc các trang tương tự, hoặc gửi đĩa VCD/ DVD, ghi rõ tên tác giả, tác phẩm, thể loại, thời gian phát sóng, kèm theo lời bình về địa chỉ của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.
• Các tác phẩm dự giải có thể được gửi đến bằng tiếng Việt hoặc bất cứ một ngôn ngữ nào khác với điều kiện gửi kèm một bản dịch tiếng Việt có xác nhận về độ chính xác.
• Những tác phẩm bị coi là phạm qui (bị loại) là tác phẩm không đáp ứng các qui định đã nêu trong thông báo này.

Tất cả bài dự thi phải gửi về:

Email: trungtambdnvbc@gmail.com

Địa chỉ:
Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam
Tầng 6, tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Đường Dương Đình Nghệ, Quận Cầu giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04. 6652.9977